Treo biển ăn mừng đại dịch bùng nổ ở Mỹ, Nhật, cái kết không thể ‘đắng’ hơn của nhà hàng Trung Quốc

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 27/03/2020 13:33:16(GMT+7)
Treo biển ăn mừng đại dịch bùng nổ ở Mỹ, Nhật, cái kết không thể ‘đắng’ hơn của nhà hàng Trung Quốc

(Techz.vn) - CĐM vô cùng phẫn nộ trước chiếc biển “ăn mừng” đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại Mỹ và Nhật Bản của một nhà hàng của Trung Quốc.

Ngày 23/3, bức ảnh chụp tấm biển “ăn mừng” đã được một người dùng mạng xã hội up lên Weibo. Người này ghi rõ địa điểm là một hàng cháo tại phố đi bộ Thái Nguyên, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đang khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Cụ thể, tấm biển có nội dung: “Nhiệt liệt chúc mừng đại dịch ở Mỹ, chúc dịch bệnh ở tiểu nhật Bản kéo dài mãi mãi”. Chỉ sau 90 phút sau khi tấm biển này được treo lên, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu gỡ tấm biển xuống.

1 (1)

Sau khi “hình ảnh” thiếu văn hóa” này xuất hiện trên mạng xã hội, phần lớn dân mạng đều phẫn nộ trước hành động căng tấm biển có nội dung xấu xí trên của chủ nhà hàng. Nhiều người cho rằng tấm biểu ngữ đó thể hiện sự thiếu tôn trọng người khác bởi dịch bệnh COVID-19 đang là cuộc khủng hoảng mà cả thế giới đang phải đối mặt.

“Hành động đó thật thô lỗ và nguy hại”, một cư dân mạng bình luận.

Nhiều người cũng cho rằng đây chỉ là hành vi thiếu hiểu biết của số ít người Trung Quốc có chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi.

Hiện chủ cửa hàng đã bị cảnh sát bắt, còn nhà hàng cháo bị đình chỉ hoạt động vô thời hạn. Qua điều tra, người này cho biết toàn bộ sự việc này là do người quản lý họ Huệ bày ra vì muốn thu hút khách hàng, và anh ta hoàn toàn không thông báo, cũng chưa được sự đồng ý của mình.

Tại đồn công an, bà Dương khẳng định đã chấm dứt hợp đồng lao động với người quản lý nọ, đồng thời bày tỏ sự áy náy về hành động trên.

 

“Choáng” với thân hình “trơ xương” đáng báo động của Minh Hằng, tiết lộ lí do giảm cân mất kiểm soát

(Techz.vn) - Thời gian gần đây, Minh Hằng giảm cân không kiểm soát khiến thân hình chỉ còn “da bọc xương”. Lí do giảm cân mất kiểm soát được tiết lộ khiến fan vô cùng lo lắng, xót xa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm