Người dùng Iphone có thể chưa biết: Ứng dụng Siri giúp kiểm tra các triệu chứng của Covid-19

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 23/03/2020 17:02:23(GMT+7)
Người dùng Iphone có thể chưa biết: Ứng dụng Siri giúp kiểm tra các triệu chứng của Covid-19

(Techz.vn) - Nếu bạn đang dùng Iphone và bạn lo lắng rằng có thể bị nhiễm virus Corona, ngay bây giờ bạn có thể hỏi Siri để được tư vấn.

Theo đó, Apple đã cập nhật trợ lý kỹ thuật số vào cuối tuần trước để cung cấp trợ giúp toàn diện nhất cho những ai đang lo sợ mình có thể mắc Covid-19.

Ví dụ: Khi bạn hỏi Siri là bạn có bị mắc Covid-19 không? Bạn sẽ được Siri hỏi lại một loạt câu hỏi về bất kỳ triệu chứng nào bạn có biểu hiện. Những câu hỏi này đã được xác thực từ Dịch vụ Y tế Công cộng Hoa Kỳ và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Sau khi trả lời các câu hỏi có / không – Ví dụ Siri hỏi bạn có bị ho khan hay khó thở không, hoặc nếu bạn nhận thức được việc tiếp xúc gần gũi với người đã thử nghiệm dương tính với coronavirus - Siri sẽ gợi ý những bước bạn nên làm tiếp theo dựa trên các câu trả lời mà bạn đưa ra.

Nếu Siri cho rằng bạn có nguy cơ nhiễm vi-rút thấp hơn, trợ lý kỹ thuật số của Apple sẽ khuyên bạn nên cảnh giác với một số triệu chứng nhất định trong khi nhắc nhở bạn rửa tay thường xuyên trong 20 giây mỗi lần.

Những người có các triệu chứng không được coi là đe dọa đến tính mạng sẽ được khuyên nên ở nhà và tự cách ly để theo dõi tình trạng diễn biến của bệnh.

Nếu Siri cho rằng tình trạng của bạn đe dọa đến tính mạng - nói cách khác, nếu các triệu chứng của bạn bao gồm đau ngực, khó thở, chóng mặt, chóng mặt hoặc nói chậm - trợ lý sẽ khuyên bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Trong quá trình trao đổi, Siri cũng chỉ cho bạn đến App Store nơi bạn có thể tải xuống các ứng dụng telehealth để được tư vấn ảo, nếu cần.

 

Hường dẫn cách thay đổi nền video "vi diệu" khi trò chuyện thông qua ứng dụng Zoom video

(Techz.vn) - Hàng triệu người đang sử dụng ứng dụng Zoom video để làm việc và học tập trong đại dịch Covid-19 này. Tại sao phải khoe căn phòng bừa bộn, khi chúng ta có thể trò chuyện video từ bãi biển hoặc từ bầu trời đầy sao. Dưới đây Techz sẽ hướng dẫn bạn cách đổi nền video “vi diệu”.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất