Công ty quản lý lên tiếng về việc ‘quỵt lương’ của Lee Seung Gi suốt 18 năm

Min Min, 24/11/2022 16:05:31(GMT+7)
Công ty quản lý lên tiếng về việc ‘quỵt lương’ của Lee Seung Gi suốt 18 năm

(Techz.vn) - Việc Lee Seung Gi tung bằng chứng tố cáo công ty quảng lý Hook Entertainment không trả lương cho anh suốt 18 năm khiến dư luận Hàn Quốc dậy sóng.

Ngày 21/11 vừa qua, nam diễn viên kiêm ca sĩ xứ Hàn - Lee Seung Gi gây sốc khi cung cấp cho hãng tin Dispatch những bằng chứng tố cáo công ty quản lý Hook Entertainment quỵt lương của anh suốt 18 năm. Đây là những khoản lợi nhuận mà đáng ra Lee Seung Gi được hưởng từ hoạt động ca hát.

Lee Seung Gi ký hợp đồng với Hook Entertainment từ năm 2004, khi mới bắt đầu bước chân vào làng giải trí và chưa từng chuyển công ty. Trong nhiều năm, anh hoạt động song song trong hai lĩnh vực phim ảnh - ca nhạc và gặt hái thành công, trở thành ngôi sao có tầm ảnh hưởng của showbiz Hàn. 

Sau 18 năm ra mắt, Lee Seung Gi có tổng cộng 137 bài hát và 27 album. Trong vai trò ca sĩ, Lee Seung Gi giành nhiều giải thưởng âm nhạc và bán ra hàng trăm nghìn bản album. Song, số tiền anh nhận được từ hoạt động âm nhạc là "0 đồng".

Nam ca sĩ đã nhiều lần yêu cầu công ty giải trình để giành quyền lợi cho mình nhưng không nhận được lời giải thích thỏa đáng. Theo Dispatch, doanh thu Lee Seung Gi mang lại cho công ty trong khoảng thời gian từ tháng 10/2009 đến 9/2022 là 9,6 tỷ won (khoảng 183 tỷ đồng).

Không chỉ ‘quỵt lương’ của Lee Seung Gi, (CEO) Kwon Jin Young của Hook Entertainment còn bị tung đoạn ghi âm đe dọa giết nam nghệ sĩ. Trong đoạn ghi âm xuất hiện nhiều ngôn từ tục tĩu cùng tiếng đập bàn, đập phá đồ đạc khiến dư luận Hàn phẫn nộ.

Trước phản ứng kịch liệt của dư luận, mới đây CEO Kwon Jin Young đã lên tiếng cho biết cô cảm thấy xấu hổ và đang làm rõ sự việc, hứa sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm nếu xác định rõ ràng sự việc.

"Gần đây, có những điều không tốt về công ty chúng tôi và tôi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Bất kể chúng có đúng hay không, tôi cũng cảm thấy xấu hổ.

Một khi Hook Entertainment hoặc tôi đã xác định rõ ràng, tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm mà không lùi bước hay trốn tránh. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không can thiệp vào hoạt động của những người nổi tiếng và chúng tôi sẽ cẩn thận hơn để không gây thêm rắc rối", cô nói.

Tuần trước, công ty giải trí Hook Entertainment vướng vào cuộc điều tra liên quan đến giám đốc điều hành bị nghi vấn tham ô. Công ty đã bị khám xét gần 5 tiếng đồng hồ và đang phối hợp với cơ quan điều tra trong việc minh bạch tài chính trong nhiều năm hoạt động.

 

Lộ đoạn ghi âm CEO Kwon Jin Young dọa giết Lee Seung Gi

(Techz.vn) - Lee Seung Gi không những bị CEO Kwon Jin Young "quỵt" 183 tỷ đồng lợi nhuận âm nhạc, mà còn bị người này dọa giết.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất