NSND Việt Anh nghẹn ngào tiễn đồng nghiệp lần cuối, NS Chí Tam, Phi Phụng và loạt khán giả xót xa

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 24/10/2021 14:44:32(GMT+7)
NSND Việt Anh nghẹn ngào tiễn đồng nghiệp lần cuối, NS Chí Tam, Phi Phụng và loạt khán giả xót xa

(Techz.vn) - Lễ tang của đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã diễn ra tại gia đình sáng nay, NSND Việt Anh, NS Phi Phụng, Chí Tam và loạt sao Việt thành kính phân ưu cùng gia đình.

Tối ngày 21/10, shiwbiz Việt bàng hoàng khi hay tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời tại nhà vì nhồi máu cơ tim ở tuổi 62.

Lễ viếng bắt đầu từ 14h ngày 22/10 tại chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3. Sáng 25/10, linh cữu được đưa đi hỏa táng ở nghĩa trang Hóa An, Bình Dương. Sáng nay, NSND Việt Anh và nhiều đồng nghiệp đã đến thắp cho người đồng nghiệp xấu số nén nhang, tiễn anh đoan đường cuối cùng.

NSND Việt Anh nghẹn ngào chia sẻ trên trang cá nhân: “Đến viếng bạn hiền, yên nghỉ bạn nha”

NSND-viet-anh

Dưới bài viết của NSND Việt Anh, nhà báo Song Minh, nghệ sĩ Chí Tam, nghệ sĩ Phi Phụng…và loạt khán giả xót xa, thành kính phân ưu cùng gia đình đạo diễn Trần Cảnh Đôn.

Theo chị Kim Loan - vợ nghệ sĩ - cho biết anh mắc bệnh gan lâu năm, khi bệnh tình chuyển biến xấu, anh không chia sẻ với nhiều đồng nghiệp vì không muốn mọi người lo lắng.

Trần Cảnh Đôn là một trong những gương mặt đạo diễn gạo cội của làng phim ảnh phía Nam, thành công với một số phim thị trường - khi dòng phim này trở lại sau năm 1975. Anh nổi tiếng với tác phẩm đầu tay Ngọc trong đá (1991) - chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Đông Thức.

tran-canh-don-11-6234-1634867109

Nghệ sĩ tiếp tục ghi dấu ấn với khán giả qua các phim như: Đoạn cuối ở Bangkok, Cô thủ môn tội nghiệp, Khi người ta trẻ, Vòng vây tội lỗi... Anh từng phát hiện và giúp các diễn viên đắt show chỉ sau khi góp mặt trong một bộ phim như: Việt Trinh, Phương Thảo, Ngọc Thúy, Quỳnh Giao, Việt Quang... Năm 2006, Trần Cảnh Đôn ghi dấu ấn qua phim truyền hình Dollar trắng.

Đến khi phim thị trường thoái trào, anh chuyển sang làm đạo diễn nhiều video nhạc và làm phim quảng cáo. Anh từng thực hiện MV của các ca sĩ đình đám như: Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly...

Đạo diễn đoạt giải thưởng giải B phim Truyện video Hội Điện ảnh Việt Nam 1999 - phim Tội phạm, giải bạc phim Truyền hình toàn quốc với phim Tội lỗi cuối cùng, giải Bông sen bạc Liên hoan phim Việt Nam - phim Cô thủ môn tội nghiệp...

 

Clip con gái cố ca sĩ Phi Nhung nghẹn ngào trước bàn thờ, hứa sẽ giải oan cho mẹ gây xôn xao

(Techz.vn) - Wendy Phạm bật khóc khi tâm sự trước tro cốt của mẹ, Trizzie Phương Trinh thì hứa sẽ cùng con gái giải oan cho Phi Nhung.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất