Đời sống

Cuộc hôn nhân đáng mơ ước bị đảo lộn kể từ khi vợ quá tính toán với em gái tôi

Cuộc hôn nhân đáng mơ ước bị đảo lộn kể từ khi vợ quá tính toán với em gái tôi

Đến hiện tại, tôi vẫn đang đau đầu nghĩ cách để vợ đỡ khó chịu hơn với gia đình em gái tôi và từ bỏ ý định chuyển ra ở riêng.

Năm nay, tôi 34 tuổi, đang làm công việc văn phòng, thu nhập 22 triệu/tháng. Vợ tôi 26 tuổi, thu nhập khoảng 19 triệu đồng/tháng. Sau 3 năm kết hôn, chúng tôi có một bé trai đang học mẫu giáo.

Cuoc-hon-nhan-dang-mo-uoc-bi-dao-lon-ke-tu-khi-vo-qua-tinh-toan-voi-em-gai-toi

Trước khi kết hôn, chúng tôi thống nhất ở cùng bố mẹ tôi vì tôi là con trai duy nhất trong nhà nên muốn ở bên chăm sóc. Hiện tại, chúng tôi đã có xe riêng với cuộc sống thoải mái, không phải lo nghĩ tiền bạc.

Những tưởng mọi thứ sẽ cứ thế trôi qua trong êm đềm, cho đến khi em gái tôi sinh cháu thứ hai và cả gia đình em chuyển về nhà tôi ở. Theo đó, em rể tôi nghiện cờ bạc nên đang nợ vợ chồng tôi khoảng 50 triệu đồng, nợ bố mẹ tôi 100 triệu đồng. Vợ tôi biết nhà em gái khó khăn về kinh tế nên cũng xác định không đòi nợ. Cô ấy còn hỗ trợ mua đồ cho cháu và đồ dùng khi em tôi chuẩn bị sinh.

Cuoc-hon-nhan-dang-mo-uoc-bi-dao-lon-ke-tu-khi-vo-qua-tinh-toan-voi-em-gai-toi-3

Hàng ngày, mẹ tôi ở nhà phụ giúp đưa đón con tôi và con của em gái đi học, phụ em gái chăm bé mới sinh. Còn lại, vợ tôi phải lo cơm nước, chăm con, chăm cháu và dọn dẹp mọi thứ trong nhà.

Không chỉ thế, vợ tôi cũng không thích cách dạy con của em gái tôi. Mỗi khi thấy con tranh đồ chơi, em gái cho rằng trẻ con tranh giành là bình thường hoặc chỉ nói một, hai lần rồi thôi. Trong khi đó, vợ tôi lại muốn dạy con phải biết chia sẻ.

Bé đầu nhà em gái tôi rất mè nheo, ăn vạ khi không được ý và hay đánh con tôi. Mỗi lần bị đánh, con tôi đều khóc rất lâu, mẹ tôi lại hay bênh cháu ngoại, vợ dỗ con rất cực đâm ra cáu bẳn hơn với nhà em gái.

Cuoc-hon-nhan-dang-mo-uoc-bi-dao-lon-ke-tu-khi-vo-qua-tinh-toan-voi-em-gai-toi

Thời gian gần đây, vợ tôi cũng trở nên tính toán tiền bạc hơn với em tôi. Chuyện là em gái tôi thường xuyên mua hải sản cho con của chị chồng, vì nghĩ nhà chị chồng cũng giúp đỡ mình. Thấy vậy, vợ tôi tỏ vẻ không hài lòng và nói cô ấy cũng giúp đỡ cháu và em rất nhiều thứ nhưng con tôi chưa một lần được em mua đồ ăn hoặc đồ chơi quá 100 nghìn đồng. Tôi cảm thấy rất nhiều thứ nhỏ nhặt, không đáng để bận tâm nhưng vợ đang rất tính toán với em gái tôi. 

Ngoài em gái, vợ tôi cũng không thích luôn em rể tôi. Do em rể tôi hút thuốc lá rất nhiều trong khi nhà có trẻ nhỏ. Hơn nữa, con trai tôi từng bị viêm phổi một lần nên em càng không muốn con hít phải khói thuốc lá. Em đã nói trực tiếp với em rể nên ra bên ngoài hút thuốc, em rể chỉ ra ngoài hút thuốc khi có vợ tôi ở nhà, về nhà thấy phòng có mùi thuốc làm vợ tôi khó chịu. Liệu vợ tôi có quá ích kỷ và hẹp hòi?.