Đời sống

Vị khách hào phóng boa 245 triệu đồng cho nhân viên dù chỉ dùng bữa ăn hết 800 nghìn đồng

Vị khách hào phóng boa 245 triệu đồng cho nhân viên dù chỉ dùng bữa ăn hết 800 nghìn đồng

Ngay khi nhìn thấy số tiền được boa, nữ nhân viên của nhà hàng không khỏi sững sờ. Thậm chí, cô còn tưởng vị khách này đã chuyển nhầm vì số tiền lên đến 245 triệu đồng.

Mới đây, nhân viên tại nhà hàng tại tiểu bang Michigan (Mỹ) đã nhận được tiền boa vô cùng “khủng”. Theo đó, một vị khách hào tên Mark tới dùng bữa với hóa đơn hết chỉ 32,4 USD (khoảng 800.000 đồng) nhưng lại tặng cho nhân viên số tiền lên tới 10.000 USD (hơn 245 triệu đồng).

vi-khach-hao-phong-boa-245-trieu-dong-cho-nhan-vien-du-chi-dung-bua-an-het-800-nghin-dong

Chị Sweeney, một trong những nhân viên phục vụ cảm thấy ngỡ ngàng khi nhìn thấy số tiền giao dịch của Mark. Thậm chí, cô còn tưởng bị chuyển nhầm tiền nên phải hỏi lại khách. 

“Tôi hoàn toàn không tin vào mắt mình khi nhìn thấy số tiền khổng lồ. Chúng tôi đã trò chuyện với khách xem có phải anh ấy bị nhầm lẫn gì không”, Sweeney cho hay.

vi-khach-hao-phong-boa-245-trieu-dong-cho-nhan-vien-du-chi-dung-bua-an-het-800-nghin-dong-3

Đến khi hỏi lý do boa số tiền khổng lồ kể trên, Mark chia sẻ, anh muốn gửi lại số tiền này cho nhà hàng nhằm tưởng nhớ một người bạn vừa qua đời. Hiện anh ấy nghỉ tạm tại thị trấn để dự đám tang.

Theo anh Tim Sweeney, người quản lý quán cà phê Mason Jar Cafe ở cảng Benton, Michigan cho biết, trước đó, thỉnh thoảng họ có nhận được khoản tiền boa khoảng 100 USD (2,4 triệu đồng), nhưng chưa từng có vị khách nào hào phóng đến mức này.

Được biết, cuối cùng, nhà hàng quyết định chia khoản tiền 245 triệu đồng thành 9 phần, chia đều cho các nhân viên. Mỗi người nhận được hơn 1.100 USD (27 triệu đồng).

Ngay khi nhận được 27 triệu đồng trong một ngày, Mulick, một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học vô cùng xúc động và vui sướng. Bởi lẽ, anh đang phải gồng gánh nhiều khoản vay nên rất biết ơn vị khách hào phóng.

“Hầu như nhân viên phục vụ ở đây đều là những bà mẹ có con nhỏ. Họ đều làm việc chăm chỉ và xứng đáng nhận được khoản tiền này”, chị Mulick thông tin.

Theo Forbes, người Mỹ nằm trong số những người đưa tiền boa nhiều nhất thế giới. Tiêu chuẩn thông thường là mỗi người nên boa khoảng 15-20% giá trị hóa đơn. Hầu hết mọi người trong ngành dịch vụ được trả ít hơn mức lương tối thiểu và thu nhập của người lao động phụ thuộc nhiều vào tiền boa.

vi-khach-hao-phong-boa-245-trieu-dong-cho-nhan-vien-du-chi-dung-bua-an-het-800-nghin-dong-4

Dựa vào cuộc thăm dò của công ty phân tích dữ liệu quốc tế YouGov công bố vào tháng 6/2023, gần ba phần tư người Mỹ được hỏi, nói họ thường boa cho nhân viên phục vụ nhà hàng. Tỷ lệ trên với phục vụ quán bar là gần 50%, với tài xế taxi và nhân viên khách sạn quanh 40%.