Đời sống

Chàng trai nhà gia thế muốn bỏ người yêu vì lo nếu đám cưới ba mẹ phải di chuyển đường xa để đón dâu

Chàng trai nhà gia thế muốn bỏ người yêu vì lo nếu đám cưới ba mẹ phải di chuyển đường xa để đón dâu

Sau bốn năm yêu nhau, tôi đắn đo việc cưới xin vì lo ngại không môn đăng hộ đối và ba mẹ phải đi đường xe đón dâu.

Tính đến hiện tại, tôi và bạn gái đã có khoảng thời gian 4 năm tìm hiểu. Tôi sinh ra ở TP. HCM, đang làm công việc nhà nước, người yêu làm gần nhà tôi nhưng quê ở tận miền Tây xa xôi.

Trước đó, tôi từng về thăm nhà bạn gái một lần để tính đến chuyện lâu dài. Nhà em ở sâu trong ruộng, diện tích rộng và được xây tươm tất. Dù vậy, gia đình tôi vẫn không ủng hộ mà ra sức khuyên tôi nên cân nhắc thật kỹ mọi thứ. Từ khoảng cách địa lý, hoàn cảnh gia đình. Chưa kể sau này bên vợ có gì, việc đi lại giữa hai nhà cũng khá bất tiện.

Chang-trai-nha-gia-the-dinh-bo-nguoi-yeu-vi-lo-neu-dam-cuoi-ba-me-phai-di-chuyen-duong-xa-de-don-dau

Sau khi lắng nghe mong muốn của bố mẹ, tôi chỉ gật gù đồng ý cho qua chuyện rồi lại tiếp tục yêu em. Tuy nhiên, đến nay, tôi lại nghĩ đến việc cưới xin và cảm thấy rất rối bời khi nghĩ lại gì ba mẹ nói trước kia.

Chang-trai-nha-gia-the-dinh-bo-nguoi-yeu-vi-lo-neu-dam-cuoi-ba-me-phai-di-chuyen-duong-xa-de-don-dau-3

Điều khiến tôi lo lắng nhất là nếu tổ chức đám cưới, ba mẹ tôi phải di chuyển khá xa để gặp gia đình bạn gái thưa chuyện (thời gian tổng 5-6 tiếng chạy xe, nhà tôi có xe riêng). Không chỉ thế, khi đến nơi, do đường nhỏ nên xe ô tô không thể đi vào, tất cả mọi người đều phải đi xe máy vài km. Trong khi đó, ba mẹ tôi là người có địa vị trong xã hội, rất khó chấp nhận việc này.

Chang-trai-nha-gia-the-dinh-bo-nguoi-yeu-vi-lo-neu-dam-cuoi-ba-me-phai-di-chuyen-duong-xa-de-don-dau-5

Về phía tôi, dù yêu em nhưng vẫn cảm thấy khó xử nếu quyết tâm cưới một người có hoàn cảnh hai gia đình chênh lệch quá nhiều. Cũng chính vì thế mà tôi mất ăn mất ngủ thời gian gần đây vì không tìm ra được cách giải quyết hợp lý. Bởi lẽ, nếu dừng lại, cả hai sẽ vô cùng buồn đau, còn tiếp tục thì không biết tương lai sẽ ra sao. Tôi rất muốn nhận được lời góp ý, chia sẻ từ mọi người, nhất là những ai có cùng hoàn cảnh tương tự!.