Đời sống

Vợ đòi ly hôn sau 8 năm do tôi không phụ việc nhà, không chăm con, vô tâm với vợ và gia đình hai bên

Vợ đòi ly hôn sau 8 năm do tôi không phụ việc nhà, không chăm con, vô tâm với vợ và gia đình hai bên

Hôm nay, khi tôi phụ vợ chăm con nhưng các con không chịu tôi vì lâu nay tôi chẳng bao giờ nói chuyện hay chăm sóc chúng. Tôi thấy rất đau khổ và hối hận, muốn hàn gắn với vợ nhưng vợ cứ im lặng.

Tính đến hiện tại, chúng tôi đã kết hôn được 8 năm, có với nhau bé gái bảy tuổi và bé trai gần năm tuổi. Thời gian đầu mới cưới, tôi đi làm thuê cho công ty sửa chữa nhỏ máy tính, thu nhập 5 triệu đồng/tháng. Còn vợ tôi là kế toán, thu nhập tầm 10 triệu đồng, cộng với việc làm thêm nên tổng thu nhập trên 20 triệu đồng mỗi tháng. 

Đến năm 2020, sau khi đã cứng tay nghề, tôi quyết định mở tiệm riêng để làm. Tôi may mắn khi được vợ hỗ trợ mọi mặt từ tiền vốn, chăm sóc con cái, nhà cửa chu toàn. 

Khoảng một thời gian sau, thu nhập của tôi tăng lên tầm 10 đến 12 triệu đồng mỗi tháng, đứa vợ 3-5 triệu, còn lại tôi gửi tiết kiệm đứng tên tôi. Theo vợ tôi chia sẻ, gia đình tôi mỗi tháng sẽ chi tiêu hết 12 đến 15 triệu đồng. Tôi không nắm được gì vì nghĩ mọi thứ đã có vợ tính toán kĩ càng.

Về phần tài sản, tôi dùng tiền lương của mình để mua chiếc xe máy 50 triệu đồng. Còn vợ tôi dùng tiền để dành lúc chưa lập gia đình và tiền cưới để mua nhà. Không những thế, dù công việc khá bận nhưng vợ tôi chăm hai con lúc nào cũng sạch sẽ, nhà cửa gọn gàng, cơm canh nóng sốt.

Thường ngày, vợ tôi sẽ dậy từ sớm để chuẩn bị bữa sáng, lo cho hai con đi học. Tôi chỉ đi làm, về cũng không phụ vợ công việc nhà hay chăm sóc con cái. Việc hai bên nội ngoại vợ đều lo chu toàn. Chính vì thế nên vợ tôi nổi giận nói muốn ly hôn.

Vo-doi-ly-hon-sau-8-nam-do-toi-khong-phu-viec-nha-khong-cham-con-vo-tam-voi-vo-va-gia-dinh-hai-ben-1

Trước diễn biến trên, tôi bàng hoàng nhận ra bản thân đã quá vô tâm, tồi tệ. Suốt 8 năm qua, tôi không hề nhớ sinh nhật em, ngày lễ hay ngày kỉ niệm. Tôi cũng chưa từng mua quà tặng em, dù chỉ một món đồ nhỏ nhất. Khi vợ đau ốm tôi cũng không chăm sóc.

Vo-doi-ly-hon-sau-8-nam-do-toi-khong-phu-viec-nha-khong-cham-con-vo-tam-voi-vo-va-gia-dinh-hai-ben-4

Mặc dù vợ đã nhiều lần than phiền, mong muốn tôi thay đổi nhưng bất thành. Thậm chí, tôi khá chi li, sòng phẳng tiền nong với vợ. Vậy nên, Tết vừa rồi khi tôi nhờ vợ đổi đổi giúp 500 nghìn đồng tiền mới để lì xì, vợ bảo không có tiền nên tôi đã chuyển khoản. Đến khi tôi hỏi lý do vì sao em phải căng thẳng vậy, em mới nói: “Lúc trước em bảo anh đưa một triệu đồng mua sữa thì anh bảo tiền đó em mượn anh, rồi anh đòi lại”.

Vo-doi-ly-hon-sau-8-nam-do-toi-khong-phu-viec-nha-khong-cham-con-vo-tam-voi-vo-va-gia-dinh-hai-ben-3

Những ngày gần đây, vợ tôi không trò chuyện với tôi nữa. Thấy vậy, tôi đã cố gắng phụ vợ chăm con nhưng các con không chịu tôi vì lâu nay tôi chẳng bao giờ nói chuyện hay chăm sóc chúng. Giờ đây tôi đau khổ, muốn hàn gắn với vợ nhưng vợ cứ im lặng. Mong các bạn chia sẻ cùng tôi.

Tag:

ly hôn