Đời sống

Bạn gái thiếu bao dung khi không đồng tình việc tôi lo cho em gái và muốn mẹ nghỉ hưu vì đã 45 tuổi

Bạn gái thiếu bao dung khi không đồng tình việc tôi lo cho em gái và muốn mẹ nghỉ hưu vì đã 45 tuổi

Dù đã bên nhau 5 năm nhưng em chưa muốn cưới vì thấy mẹ và em gái tôi công việc không ổn định, thu nhập quá thấp.

Tôi năm nay 28 tuổi, đang làm cho công tu xuất khẩu lao động Nhật ở Hà Nội. Bố mẹ tôi ly hôn đã lâu, mỗi người nhận nuôi một đứa con, em gái ở cùng mẹ. Do thể lực yếu nên bố tôi nhận chạy xe và mẹ buôn bán nhỏ, thu nhập 1-2 triệu/tháng.

Còn em gái tôi học không tốt, thích làm điệu, yêu sớm, sống cùng mẹ nên thiếu thốn tình cảm và không được dạy dỗ chặt chẽ. Tuy vậy, con bé vẫn ngoan ngoãn chứ không đến nỗi hư hỏng, vòi vĩnh như cách mà bạn gái tôi nhìn nhận.

Ban-gai-thieu-bao-dung-khi-khong-dong-tinh-viec-toi-lo-cho-em-gai-va-muon-me-nghi-huu-vi-da-45-tuoi
Ảnh: Internet

Trái ngược với tôi, bạn gái được sinh ra trong một gia đình không giàu nhưng gia giáo, bố mẹ từng là nhân viên y tế và hiện về hưu. Em có một em gái học rất giỏi, đạt giải cao môn sinh học cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào đại học y. Mặc dù hiện tại, thu nhập tôi cao hơn bạn gái nhưng do cùng tuổi, gia cảnh em tốt hơn nên em luôn có xu hướng lấn lướt, chỉ đạo tôi. 

Từ những ngày đầu mới yêu, bạn gái đã biết việc tôi thường gửi cho mẹ 10 triệu/tháng để chi tiêu. Tuy nhiên, khoảng một năm nay, khi có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn thì em tỏ vẻ không thích mẹ và em gái khi nói chuyện riêng với tôi.

Ban-gai-thieu-bao-dung-khi-khong-dong-tinh-viec-toi-lo-cho-em-gai-va-muon-me-nghi-huu-vi-da-45-tuoi-4
Ảnh: Internet

Trước mặt bố mẹ tôi, em vẫn cư xử chuẩn mực, không có gì để nói. Có lúc em còn dẫn bố mẹ tôi đi khám bệnh, mua thuốc bổ cho họ. Chính vì thế mà gia đình tôi rất muốn chúng tôi sớm về chung một nhà.

Tuy nhiên, mỗi khi tôi ngỏ ý cưới em đều từ chối vì cảm thấy mẹ và em gái đang quá ỷ lại vào tôi. Em thắc mắc tại sao mẹ còn trẻ mà tôi không định hướng cho mẹ làm việc, học nghề ổn định... dù tôi đã giải thích sức khỏe mẹ yếu, không làm được.

Không chỉ thế, bạn gái còn để ý cả những gì mẹ và em gái tôi đăng lên mạng xã hội, cũng chỉ là vài bức ảnh sống ảo, đi du lịch. Em cho rằng mẹ tôi phóng đại chuyện ốm mệt, lấy cớ để không làm việc. 

Em còn nói thêm, nếu gia đình không có điều kiện thì nên sống tằn tiện, giản dị chứ như mẹ và em tôi là sống ảo, hưởng thụ quá mức. Thậm chí, em ác cảm cả với bạn trai mới của mẹ khi mẹ nhờ em dẫn ông ấy đi khám bệnh.

Ban-gai-thieu-bao-dung-khi-khong-dong-tinh-viec-toi-lo-cho-em-gai-va-muon-me-nghi-huu-vi-da-45-tuoi-3
Ảnh: Internet

Suốt 1 năm qua, em nhiều lần muốn tôi định hướng cho em gái tôi đi học nghề vì con bé học không giỏi. Em bảo mẹ và em tôi đi học nghề cắt tóc, làm móng dù em biết rõ mẹ tôi không thể ngửi mùi hóa chất. 

Tôi thấy rằng, em cố đề xuất rất nhiều phương án như học nấu ăn, trông trẻ, điều dưỡng ... mà quên mất rằng mẹ tôi đã 45 tuổi, đã đến lúc nghỉ ngơi, còn em tôi có quyền tự do lựa chọn cuộc sống mà nó muốn.

Tôi ghi nhận tấm lòng của bạn gái nhưng bản thân rất mệt mỏi. Tôi cảm thấy em thiếu bao dung, luôn lo sợ mẹ và em gái tôi sẽ trở thành gánh nặng của tôi, nếu cưới tôi em sẽ phải lo cho họ.

Ban-gai-thieu-bao-dung-khi-khong-dong-tinh-viec-toi-lo-cho-em-gai-va-muon-me-nghi-huu-vi-da-45-tuoi-2
Ảnh: Internet

Hiện tại, tôi rất rối không biết nên làm gì để chuyện tìm việc này chấm dứt. Tôi chỉ mong bạn gái hiểu tôi và bao dung với người thân của tôi hơn. Tôi vẫn muốn cưới bạn gái. 

Trước đó, khi còn làm cùng nhau ở Nhật, em từng mang thai con của tôi và bị sẩy thai. Tôi rất yêu bạn gái nhưng cũng thương mẹ và em gái mình. Rất mong nhận được sự đồng cảm và chia sẻ từ mọi người!.