Đời sống

Tin trưa 13/7: Thủ lĩnh đầu tiên cắm mốc chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa; Loạt tên doanh nghiệp bị cấm

Tin trưa 13/7: Thủ lĩnh đầu tiên cắm mốc chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa; Loạt tên doanh nghiệp bị cấm

'Huyền thoại’ về thủ lĩnh đầu tiên cắm mốc chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa, 1 ngôi mộ nói lên tất cả

Từ thời các chúa Nguyễn, đầu thế kỉ XVII, khai thác Biển Đông, kinh tế biển, bảo vệ Biển Đông đã được các chính quyền thời ấy rất quan tâm. Các đội khai thác Biển Đông như đội Hoàng Sa, đội Quế Hương, đội Đại Mạo Hải Ba, đội Quế Hương Hàm với nhiệm vụ kinh tế và sẵn sàng ứng chiến với kẻ xâm phạm biển đảo.

Vào năm Bính Thân 1836, phụng mệnh vua Minh Mạng, ông Phạm Hữu Nhật -  Chánh đội trưởng thủy quân suất đội của triều đình nhà Nguyễn đã đem binh thuyền đi cắm cột mốc, dựng bia chủ quyền lãnh thổ trên quần đảo Hoàng Sa.

Xem thêm chi tiết tại đây

Tiết lộ những tên doanh nghiệp bị cấm đặt ở Việt Nam, đừng dại mà vi phạm điều tối kị

Việc đặt tên cho một doanh nghiệp cũng đau đầu không kém khi đặt tên cho người. Tên doanh nghiệp phải sao vừa dễ nhớ, vừa ý nghĩa, mang tính thương hiệu. Nhưng quan trọng nhất, tên doanh nghiệp không được đặt tùy tiện mà phải đúng luật.

Theo Luật doanh nghiệp 2020, tên doanh nghiệp bao gồm tên tiếng Việt, tên tiếng nước ngoài (nếu có) và tên viết tắt (nếu có). Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Xem thêm chi tiết tại đây

Lạnh người thủ đoạn của con gái tử tù, 12 tuổi cầm đầu băng cướp tàn nhẫn nhất Hải Phòng

Vào ngày 21/6/2013 đã xảy ra 1 vụ án kinh hoàng tại Lê Chân, Hải Phòng, khiến dư luận không khỏi xôn xao được cơ quan Công an quận Lê Chân – Hải Phòng lập chuyên án là 613G.

Theo đó, nạn nhân là Đoàn Việt Phong (SN 1990, trú tại Lê Lai – Máy Chai – Ngô Quyền – Hải Phòng)...Phong quen bạn gái Nguyễn Bích Ngọc trên mạng, cả 2 hẹn gặp nhau đi uống nước, Phong đi xe máy hiệu Sirius đến địa điểm hẹn đón bạn gái. Cả 2 uống nước 15 phút sau đó Ngọc bảo Phong lái xe chở cô vào gặp anh trai lấy tiền ở 1 địa chỉ nằm sâu trong ngõ. Tin tưởng bạn gái, Phong chở Ngọc đi theo chỉ dẫn vào ngõ nhỏ trên đường Ngô Tất Tố. Vừa đi được khoảng 100m, thì cả hai gặp hai thanh niên đứng cạnh chiếc xe máy bên vệ đường. Ngọc xuống xe, gặp và nói chuyện với hai thanh niên này. Sau đó, hai thanh niên tiến lại chỗ Phong, một tên giả vờ bắt chuyện rồi bất ngờ ôm Phong, ấn người nạn nhân xuống để tên còn lại dùng dao đâm nhiều nhát vào lưng.

Xem thêm chi tiết tại đây

Đập Tam Hiệp chứa 'vũ khí khủng khiếp nhất thế giới' của Trung Quốc: Chưa nước nào làm được!

Những tưởng việc nâng một con tàu nặng 3.000 tấn lên độ cao 113 mét so với mặt đất chỉ có thể có trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, thế nhưng một thang máy nâng tàu ở Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc đã có thể hiện thực hóa điều dường như không tưởng này ở trong thực tế. 

Tờ Thời báo Hoàn Cầu vừa mới đưa tin, Trung Quốc tiếp tục xác lập một kỷ lục “ vô tiền khoáng hậu” trên thế giới. Đó là xây dựng thành công và đưa vào hoạt động thang nâng tàu thủy (ship lift) lớn nhất hành tinh ở đập thủy điện Tam Hiệp bằng công nghệ tiên tiến nhất. Nhìn ở cự ly gần, nó trông giống một tòa nhà khổng lồ hơn là một thang máy. Đây được coi là kiệt tác, phép màu kĩ thuật phản ánh sự sáng tạo, sức mạnh sản xuất khủng khiếp của Trung Quốc. 

Xem thêm chi tiết tại đây

 

Danh tính 'mẹ đẻ' của Quốc kỳ Việt Nam bằng gốm trên đảo Trường Sa Lớn: Cả thế giới có thể nhìn được

Với tổng diện tích 310m2, quốc kỳ Việt Nam bằng gốm thực hiện trên mái tòa nhà hội trường của đảo Trường Sa lớn không chỉ là một kiệt tác nghệ thuật mà còn là công trình tự hào khẳng định chủ quyền quê hương.