Đời sống

Đàn ông hay phụ nữ muốn làm ‘chuyện ấy’ nhiều hơn trong một mối quan hệ?

Đàn ông hay phụ nữ muốn làm ‘chuyện ấy’ nhiều hơn trong một mối quan hệ?

Một câu hỏi gây tranh cãi là giới tính nào có nhiều ham muốn tình dục hơn trong một mối quan hệ?

Mặc dù mọi người đều cho rằng đàn ông ham muốn "chuyện ấy" nhiều hơn nhưng một nghiên cứu đã chấm dứt hoàn toàn mọi quan niệm sai lầm. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Voucher Codes Pro, chị em phụ nữ có xu hướng quan hệ tình dục nhiều hơn bạn tình của họ.

Nghiên cứu đã khảo sát 2.383 người tham gia trên 18 tuổi ở Anh và kết luận rằng 59% phụ nữ bày tỏ ham muốn quan hệ tình dục nhiều hơn phái mạnh, trong khi tỷ lệ ở nam giới là 41%. Nghiên cứu này còn có một số phát hiện khác. Khoảng 21% các cặp đôi cho biết đã từng tranh cãi với bạn tình về đời sống tình dục trong quá khứ của họ.

Trên thực tế, 32% người tham gia thừa nhận rằng bạn đời của họ là một người yêu lười biếng và 34% thú nhận rằng đời sống tình dục của họ “thiếu phiêu lưu”. Tình dục không chỉ là niềm vui mà nó còn mang nhiều lợi ích đối với cơ thể con người. Mỗi lần đạt cực khoái sẽ giải phóng một lượng lớn hormone oxytocin, giúp cải thiện tâm trạng, sức khỏe tim mạch, giảm căng thẳng và trầm cảm, giúp bạn ngủ ngon hơn. Dưới đây là một số cách giúp cuộc yêu trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết.

1. Trò chuyện thân mật với người yêu của bạn

Nghiên cứu cho thấy những cặp đôi nói chuyện với nhau về mong muốn và mong muốn của họ sẽ có quan hệ tình dục tốt hơn và mối quan hệ lành mạnh hơn. Nói với người yêu của bạn về những gì bạn thích và không thích. Chia sẻ những tưởng tượng và mong muốn sâu sắc nhất của bạn. Nếu bạn quá ngại ngùng khi nói ra những suy nghĩ riêng tư đó, hãy viết chúng thành một câu chuyện hoặc nhật ký để đối tác của bạn đọc.

2. Tập luyện thể dục, thể thao

Tập thể dục giúp tăng cường sức chịu đựng trên giường và giúp bạn có tâm trạng vui vẻ. Tập thể dục cũng tạo ra một cơ thể săn chắc hơn, khiến bạn cảm thấy quyến rũ hơn.

3. Thư giãn

Tình dục là một liều thuốc giảm căng thẳng hiệu nghiệm, nhưng thật khó để có được tâm trạng thoải mái khi bạn đang quá hưng phấn. Sau một ngày vất vả, hãy cùng nhau làm điều gì đó êm dịu để giúp bạn thư giãn. Nghe nhạc nhẹ nhàng. Thực hành các bài tập thư giãn như thở sâu hoặc thiền.

4. Sử dụng chất bôi trơn

Cơ thể phụ nữ tự nhiên tạo ra chất bôi trơn nhưng đôi khi lại thiếu hụt. Sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh có thể gây khô âm đạo khiến quan hệ tình dục đau đớn. Chất bôi trơn gốc nước là an toàn nhất khi sử dụng với bao cao su. Tuy nhiên, chất bôi trơn gốc silicone ít gây kích ứng hơn khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

5. Tập Kegel

Kegels tăng cường cơ sàn chậu hỗ trợ bàng quang của bạn. Chúng cũng làm thư giãn âm đạo để quan hệ tình dục thoải mái hơn, cải thiện lưu lượng máu xuống đó và giúp bạn đạt cực khoái dễ dàng hơn. Để thực hiện những bài tập đơn giản này, bạn chỉ cần siết chặt và thư giãn các cơ mà bạn dùng để nhịn tiểu. Và chúng không chỉ dành cho phụ nữ, đàn ông tập bài tập Kegel có khả năng cương cứng tốt hơn và đạt cực khoái mãnh liệt hơn.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo webmd, timesofindia.