Đời sống

Tại sao phụ nữ lại bị đau vùng nhạy cảm sau khi không quan hệ tình dục trong khoảng thời gian dài?

Tại sao phụ nữ lại bị đau vùng nhạy cảm sau khi không quan hệ tình dục trong khoảng thời gian dài?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn một số lý do phổ biến khiến việc quan hệ tình dục có thể bị tổn thương sau khi bạn không làm chuyện ấy một thời gian dài.

Quan hệ tình dục sau một thời gian dài hẳn sẽ rất thú vị và dễ chịu. Tuy nhiên, thật không may nhiều chị em phụ nữ có thể thấy rằng việc quay trở lại giường với bạn đời của mình còn đau đớn hơn là vui vẻ.    

Khô âm đạo

Khô là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau khi quan hệ tình dục. Khi bạn không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục có thể giảm. Nếu gần đây bạn không quan hệ tình dục nhiều hoặc không có các hình thức kích thích khác, bạn có thể khó bị ướt hơn.

Lo lắng

Cảm giác lo lắng sau một thời gian không quan hệ tình dục là điều tự nhiên. Nếu bạn đang ở bên một người bạn tình mới hoặc nếu bạn và người bạn đời lâu năm không quan hệ tình dục trong một thời gian, bạn có thể cảm thấy hơi căng thẳng. Căng thẳng hoặc lo lắng có thể khiến việc quan hệ tình dục trở nên khó chịu hoặc thậm chí đau đớn.  Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy cho đối phương biết. Hãy từ từ và nói với họ nếu họ có thể làm gì để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Thiếu màn dạo đầu

Màn dạo đầu giúp bạn thư giãn và hưng phấn. Nếu bạn có âm đạo, nó cũng sẽ tăng cường bôi trơn để vùng kín không bị khô ở đó một cách đau đớn. Trước khi “lâm trận”, hãy thử nghiệm với người yêu của bạn để tìm ra kiểu màn dạo đầu phù hợp nhất với bạn.

Đau vùng kín

Đối với phái mạnh có thể đã trải qua cơn đau như “quả bóng xanh”, cảm giác đau nhức ở bộ phận sinh dục do hưng phấn tình dục không được giải tỏa. Phụ nữ cũng không tránh khỏi cảm giác khó chịu này! Lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục của bạn tăng lên khi bạn lên đỉnh có thể gây sưng và đau ở âm hộ và âm vật, được gọi là “âm hộ màu xanh”.  May mắn thay, những tình trạng này không nghiêm trọng và chỉ là tạm thời.

Vị trí không thoải mái

Tư thế quan hệ tình dục của bạn có thể gây đau vì nhiều lý do. Một số tư thế có thể gây đau nếu bạn có cổ tử cung mềm hoặc một số tình trạng bệnh lý nhất định, chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung hoặc bệnh viêm vùng chậu (PID). Những tư thế mới hoặc không quen thuộc cũng có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng, dẫn đến đau đớn. Tuy nhiên, đừng lo lắng! Nếu một tư thế khiến bạn cảm thấy đau đớn, hãy thử nghiệm với những tư thế khác cho đến khi bạn tìm được tư thế phù hợp.

Kích ứng hoặc dị ứng

Nếu bạn cảm thấy đau sau khi quan hệ, hãy thử thay dầu bôi trơn hoặc bao cao su. Dị ứng và kích ứng khi tiếp xúc là nguyên nhân phổ biến gây đau khi quan hệ tình dục nhưng khó chẩn đoán. Nếu bạn và bạn tình sử dụng chất bôi trơn, bao cao su, chất diệt tinh trùng, đồ chơi hoặc các sản phẩm khác khi quan hệ tình dục, có thể một trong số chúng đang gây kích ứng.

Se khít âm đạo

Lâu ngày không quan hệ tình dục có thể khiến âm đạo của bạn bị co thắt. Điều này chủ yếu xảy ra với những phụ nữ lớn tuổi đã trải qua thời kỳ mãn kinh. Một số người cũng bị co thắt âm đạo không tự chủ trong quá trình thâm nhập, thường liên quan đến căng thẳng hoặc lo lắng. Tình trạng này được gọi là âm đạo. Những tình trạng này có thể thực sự gây khó chịu nhưng chúng có thể điều trị được.

Nếu cơn đau của bạn nghiêm trọng hoặc không biến mất, hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa. 

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo Wikihow.