Đời sống

Danh tính 2 người con gái ruột bị tình nghi có quan hệ bất chính với Lê Tùng Vân, rùng mình trước kết quả giám định ADN

Danh tính 2 người con gái ruột bị tình nghi có quan hệ bất chính với Lê Tùng Vân, rùng mình trước kết quả giám định ADN

Không chỉ 1 mà có đến 2 người con của ông Lê Tùng Vân liên quan đến vụ án lo.ạn lu.ân ở Tịnh Thất Bồng Lai. Hiện 1 trong 2 người này đang bị cơ quan công an truy tìm.

Ngày 15/5, báo Thanh Niên đưa tin về vụ án lo.ạn lu.ân diễn ra ở Tịnh Thất Bồng Lai. Theo đó, 3 đối tượng được Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đề nghị Sở Y tế TP.HCM cung cấp thông tin khám chữa bệnh bao gồm: Lê Thanh Kỳ Duyên (31 tuổi), Lê Thanh Huyền Trang (31 tuổi) và Vòng Kim Xuân (29 tuổi). Tất cả những người này đều từng sống tại Tịnh Thất Bồng Lai, gọi ông Lê Tùng Vân là “sư phụ” nhưng mối quan hệ không hề đơn giản.

tinh-that-bong-lai-1
Kết quả giám định ADN cho thấy, Lê Thanh Huyền Trang (bên trái), Lê Thanh Kỳ Duyên (bên phải) đều là con gái của ông Lê Tùng Vân. Ảnh: Hậu Nghĩa

Nguồn tin từ báo Thanh Niên cho biết, kết quả giám định ADN của ông Lê Tùng Vân và 26 người trong Tịnh Thất Bồng Lai đã khẳng định ông Vân lo.ạn lu.ân với con gái ruột là Lê Thanh Kỳ Duyên. Điều đáng nói, ngay sau khi “thầy ông nội” bị khởi tố về hành vi lo.ạn lu.ân, bà Kỳ Duyên cũng âm thầm rời khỏi Tịnh Thất Bồng Lai. Ngoài ra, kết quả giám định còn cho thấy bà Lê Thanh Huyền Trang là con gái của ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc.

tinh-that-bong-lai-2
Lê Thanh Huyền Trang (áo trắng, đứng giữa) tại thời điểm chưa xuống tóc. Ảnh: Hậu Nghĩa

Cả 2 cô con gái này của Lê Tùng Vân đều khai trong lý lịch tư pháp là không xác định được cha. Khi làm việc với cơ quan chức năng trước đó, họ cho biết mình là “đệ tử” của ông Lê Tùng Vân và không biết cha ruột là ai. Còn ông Lê Tùng Vân cho biết những người phụ nữ này là con nuôi của ông.

Trong khi đó, theo Kiến Thức, Vòng Kim Xuân được cho là mẹ của 3 em bé sinh sống trong Tịnh Thất Bồng Lai. Điểm chung của những đứa bé con của 3 người phụ nữ này là đều chỉ có tên mẹ trong khai sinh, còn phần tên cha thì để trống.

tinh-that-bong-lai-4
Ông Lê Tùng Vân từng tự nhận là Hoà thượng Thích Tâm Đức hay “thầy ông nội”. Ảnh: Internet

Cả 3 người phụ nữ bị rà soát lịch sử khám thai, sinh đẻ ở Tịnh Thất Bồng Lai đều từng tự nhận là “sư cô”, xuống tốc, ăn mặc tương tự nhà sư. Họ cùng ông Lê Tùng Vân và nhóm người còn lại sinh hoạt như một tự viện Phật giáo, quay nhiều clip tự nhận là chùa, tịnh thất của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tịnh Thất Bồng Lai không phải chùa, chỉ đang lợi dụng tôn giáo, lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để trục lợi từ thiện. “Thầy ông nội” cùng nhóm đệ tử không phải tu sĩ Phật giáo nhưng có hành vi lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo để lừa gạt lòng tin, trục lợi.

tinh-that-bong-lai-5
Người ở Tịnh Thất Bồng Lai luôn nghe lời ông Lê Tùng Vân răm rắp. Ảnh: Internet

Không chỉ vậy, hành vi lo.ạn lu.ân của ông Lê Tùng Vân và con ruột là hành vi đáng lên án, khiến dư luận bức xúc. Hiện cơ quan chức năng đang gấp rút truy tìm đối tượng Lê Thanh Kỳ Duyên để điều tra, làm rõ vụ việc này.