Đời sống

Sự thật clip Lê Tùng Vân nguy kịch sau khi bị vạch trần bản chất thật, Tịnh Thất Bồng Lai có biến

Sự thật clip Lê Tùng Vân nguy kịch sau khi bị vạch trần bản chất thật, Tịnh Thất Bồng Lai có biến

 

Đoạn clip thời lượng ngắn nhưng đủ khiến dân mạng hoang mang. Sự thật chuyện ông Lê Tùng Vân hấp hối sau hàng loạt biến cố ở Tịnh Thất Bồng Lai là gì?

Liên tiếp trong vòng 2 năm qua, Tịnh Thất Bồng Lai (còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) gặp rất nhiều ồn ào pháp luật. Hôm 19/4/2024, ông Lê Tùng Vân tiếp tục bị khởi tố điều tra hành vi lo.ạn lu.ân. Trước đó, người đàn ông này đã bị kết án 5 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân (đang được hoãn thi hành án để trị bệnh).

tinh-that-bong-lai-9

Trên thực tế, ông Lê Tùng Vân hiện tại đang được tại ngoại để phục vụ điều tra vì tuổi cao, sức yếu. “Thầy ông nội” năm nay đã 92 tuổi, việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Cũng vì Lê Tùng Vân được tại ngoại ở Tịnh Thất Bồng Lai mà một số tin đồn thất thiệt cũng bắt đầu xuất hiện.

Trên mạng xã hội từng lan truyền đoạn clip có sự góp mặt của Lê Tùng Vân. Điều gây chú ý là tiêu đề clip: “Thầy ông nội sắp qua đời”. Đoạn clip không dài, chỉ thấy một em bé đứng bên ông Lê Tùng Vân. Trong khi đó, “thầy ông nội” không giấu được vẻ mệt mỏi, tiều tụy trên gương mặt.

le-tung-van-1

le-tung-van-2

Sau khi tìm hiểu kỹ, phóng viên của chúng tôi phát hiện đoạn clip gây bão đó thực chất là clip cũ, bị lợi dụng để giật tít, câu view. Nội dung clip vốn không hề đề cập đến tình hình sức khỏe của ông Vân mà chỉ là màn độc thoại của chú bé. Vì nhìn thấy “thầy ông nội” bị muỗi chích, cậu bé lo lắng nên đến hỏi thăm. Tuy nhiên, nhìn hình ảnh ông Lê Tùng Vân tiều tụy, nhợt nhạt, nhiều cư dân mạng đã bị “đánh lừa”.

Thời điểm clip này được quay, Lê Tùng Vân cùng một số “đệ tử” vẫn đang sinh sống bình thường ở Tịnh Thất Bồng Lai và người đàn ông này chỉ là bị ốm, mệt mỏi mà thôi. Lúc bấy giờ, tuy nhóm Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên đang bị tạm giữ điều tra, vẫn có người khác ở nhà thay thế họ quay clip, đăng lên mạng xã hội.

tinh-that-bong-lai-10

Hiện tại, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, Lê Tùng Vân hiện sống ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây (là nơi được gọi Tịnh Thất Bồng Lai) cùng người phụ nữ tên Lê Thu Vân. Bà Vân trước đó cũng bị khởi tố về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Bà Vân cũng vì sức khỏe yếu nên được cho tại ngoại và hiện vẫn chưa xét xử.