Đời sống

Cô giáo của Tịnh Thất Bồng Lai hé lộ cảnh tượng phản cảm trong gia đình Lê Tùng Vân, chỉ đích danh 5 bà vợ

Cô giáo của Tịnh Thất Bồng Lai hé lộ cảnh tượng phản cảm trong gia đình Lê Tùng Vân, chỉ đích danh 5 bà vợ

 

Người phụ nữ này đã tận mắt chứng kiến những điều trái với luân thường đạo lý tại Tịnh Thất Bồng Lai. Vì quá bức xúc mà sau này bà đã đích thân làm đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân.

Có thể nhiều người không biết, trước khi bị cơ quan chức năng điều tra, pháp luật vào cuộc xử lý, Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) đã từng bị cư dân mạng lên án mạnh mẽ. Thời điểm đó, nhiều người tự tìm bằng chứng chứng minh ông Lê Tùng Vân và các đệ tử dối trá, có nhiều sai phạm. Nổi bật nhất chắc phải kể đến Nguyễn Sin.

Hot Facebooker này từng tung rất nhiều bằng chứng cho thấy ông Lê Tùng Vân có hành vi mờ ám, đáng sợ. Năm 2020, Nguyễn Sin thậm chí đã phỏng vấn được bà Lê Thị Tuyết, người từng được mời về dạy cho các em nhỏ ở trại dưỡng lão, cô nhi Thánh Đức vào những năm 2004 – 2007 (tiền thân của Tịnh Thất Bồng Lai sau này).

tinh-that-bong-lai-1

Trong clip do Nguyễn Sin đăng tải, bà Tuyết cho biết mình từng bị ông Lê Tùng Vân dụ dỗ tiếp tay cho các hoạt động lừa đảo. Mục đích của “thầy ông nội” là để mạnh thường quân thấy thương hại mà đến tài trợ. Không chỉ bà Tuyết, con bà là Nhật Thanh cũng bị lợi dụng.

Nhật Thanh có học vấn cao, sở hữu bằng khen của trường quốc tế. Thấy vậy, Lê Tùng Vân đã lừa các mạnh thường quân rằng Nhật Thanh là cô nhi được cô Tuyết dạy dỗ ở Thánh Đức. Bà Tuyết biết chuyện, vô cùng bức xúc nhưng cũng bỏ qua vì nghĩ mình hi sinh để có người đến giúp đỡ các em nhỏ ở Thánh Đức.

tinh-that-bong-lai-6

tinh-that-bong-lai-8

Là người chứng kiến nhiều hoạt động của ông Lê Tùng Vân và nhóm “đệ tử”, bà Tuyết nhận thấy có rất nhiều điều bât thường ở đây. Đặc biệt nhất là việc “đệ tử” nữ mang mác ni cô nhưng sống như vợ chồng với ông Vân. Mới đầu, bà cũng nghĩ họ chỉ là người thân cận, đệ tử của “thầy ông nội”. Về sau, nhìn thái độ, cách hành xử là rõ sự thật.

“Tại Thánh Đức ở thời điểm đó có bà Lê Thị Thu Vân, bà Võ Thị Cúc, bà Xuân, bà Cẩm, bà Hương, còn những người khác tôi không biết có phải là vợ của ông Lê Tùng Vân hay không. Tôi dám khẳng định điều này là vì tôi nhìn thấy bảng đăng kí tạm trú, tạm vắng của họ tại Thánh Đức gửi lên cơ quan chức năng”, bà Tuyết chia sẻ.

tinh-that-bong-lai-9

Trong quá khứ, bà Tuyết từng chứng kiến nhiều chuyện trong Tịnh Thất Bồng Lai: “Lúc tôi đến đây, những người xung quanh đã nói rằng tôi chọn sai chỗ để làm từ thiện rồi, họ còn cho biết tất cả những người tại đây đều là vợ và con của ông Vân. Có hôm con của bà này đ.ánh c.on bà kia, xong các bà mâu thuẫn với nhau, một số bà đã bỏ đi”.

tinh-that-bong-lai-3

Một người đàn ông tên Quảng Bình, từng thân cận với ông Lê Tùng Vân tại quê nhà còn tiết lộ “thầy ông nội” có đời tư rất lằng nhằng. Ông ta không hề tu tập hay “không vợ con” như lời tự giới thiệu. Ngược lại, Lê Tùng Vân có rất nhiều mối quan hệ vụng trộm và có nhiều con rơi.

tinh-that-bong-lai-4

tinh-that-bong-lai-5

Những điều Nguyễn Sin chia sẻ không lâu sau đó được chính VTV kiểm chứng. Trong phóng sự VTV làm về Tịnh Thất Bồng Lai, bà Tuyết đã được phỏng vấn. Người phụ nữ này cho biết bà đã làm đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân. Chia sẻ với phóng viên, bà Tuyết bức xúc: “Tôi đưa đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân với nội dung là 'hi.ếp dâ.m trẻ' và 'hà.nh hun.g trẻ cô nhi'. Tập đoàn ông Lê Tùng Vân là một bầy sư sãi giả mạo, lưu manh, dâ.m d.ục, lừa đảo. Đây là câu chuyện có thật. Tôi là người thật việc thật và tôi có trách nhiệm nói ra sự thật”.

tinh-that-bong-lai-10

4 năm sau khi những clip vạch trần sự thật ở Tịnh Thất Bồng Lai của Nguyễn Sin được chia sẻ, sự thật cũng đã được cơ quan chức năng công bố. Theo đó, Lê Tùng Vân và nhóm “đệ tử” đều đã lần lượt xộ khám vì những hành vi phạm tội. Gần đây nhất, ngày 19/4, ông Lê Tùng Vân bị khởi tố về hành vi lo.ạn lu.ân. Trước đó, người đàn ông này cùng 5 “đệ tử” tại Tịnh Thất Bồng Lai đã phải nhận án tù vì hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.