Đời sống

Các cặp đôi yêu nhau nghĩ gì về quan hệ tình dục thô bạo?

Các cặp đôi yêu nhau nghĩ gì về quan hệ tình dục thô bạo?

Nhiều cặp đôi định nghĩa điều này có nghĩa là bị trói, ghìm xuống, tát hoặc cắn trong lúc làm chuyện ấy. 

Mặc dù khái niệm “tình dục thô bạo” không phải là mới nhưng nó đang ngày càng trở thành một phần phổ biến trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Thuật ngữ này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và những lời bài hát trên mạng mô tả việc đánh đòn và làm chuyện ấy một cách gây đau đớn.

Nhưng chính xác thì các cặp đôi muốn nói gì khi nói rằng chúng ta thích, không thích hoặc muốn thử quan hệ tình dục thô bạo? Và người yêu của chúng ta có ý tương tự khi họ nghĩ về quan hệ tình dục thô bạo không?

Trong một nghiên cứu mới , được công bố gần đây trên Tạp chí Trị liệu Tình dục và Hôn nhân, các nhà nghiên cứu bắt đầu khám phá cách mọi người khái niệm tình dục thô bạo, đặc biệt tập trung vào sự so sánh giữa các giới tính, khuynh hướng tình dục và nền tảng tư tưởng.

Nghiên cứu bao gồm 4.898 người tham gia (2043 nữ, 1858 nam, 10 nữ chuyển giới , 16 chuyển giới nam, 46 cá nhân không nhị phân ). Đại đa số người tham gia ( n = 4081) là người dị tính, trong khi những người tham gia dao động từ “cực kỳ tự do” ( n = 428) đến “cực kỳ bảo thủ” ( n = 47), câu trả lời phổ biến nhất ( n = 1253) là “cực kỳ tự do”.

Những người tham gia được hỏi câu hỏi: “Mọi người có những ý tưởng khác nhau về ý nghĩa của tình dục thô bạo. Nó có ý nghĩa gì với bạn (chọn tất cả những gì áp dụng)? Tiếp theo là 13 hành vi bao gồm: kéo tóc, ghìm xuống, cắn, trói, tát, bóp cổ, gãi, giật tóc, đấm, đánh đòn, ném người vào giường, bắt người khác quan hệ tình dục và xé quần áo.

Một số hành vi được chấp nhận phổ biến nhất được coi là quan hệ tình dục thô bạo đối với tất cả những người tham gia là bóp cổ, giật tóc và đánh đòn; mỗi cái được ít nhất hai phần ba mỗi nhóm nhỏ tán thành.

Việc bị trói, ghìm xuống, tát, cắn và cào được khoảng một nửa đến hai phần ba số người tham gia tán thành và ném ai đó lên giường được khoảng một nửa số người tham gia tán thành. Chỉ dưới một nửa số người tham gia nghiên cứu này xác định việc xé quần áo có nghĩa là quan hệ tình dục thô bạo. Việc đấm chỉ được khoảng một phần ba số người tham gia tán thành. Bắt ai đó quan hệ tình dục là hành vi ít được tán thành nhất được coi là quan hệ tình dục thô bạo, được ít hơn 1/5 số người tham gia nghiên cứu tán thành.

Kéo tóc, ghim xuống, đẩy mạnh, đánh đòn và ném ai đó lên giường được phát hiện là tạo ra một nhóm hành vi cho cả nam và nữ. Cụm thứ hai bao gồm việc trói, tát, bóp cổ, đấm và bắt ai đó quan hệ tình dục. Giữa các giới tính, việc xé quần áo là điểm khác biệt đáng chú ý duy nhất, trong đó phụ nữ phù hợp với cụm đầu tiên và nam giới coi nó là cụm thứ ba riêng biệt.

Về xu hướng tình dục, 10 trong số 13 hành vi tình dục thô bạo được tập hợp theo cùng một cách giữa các nhóm dị tính, đồng tính nam và đồng tính nữ và lưỡng tính. Cụ thể, các hành vi giật tóc, ghìm xuống, xô mạnh, ném người lên giường, xé quần áo đều được gộp lại thành một cụm. Ngoài ra, việc trói, tát, bóp cổ, đấm và ép ai đó quan hệ tình dục cũng được nhóm lại trong nhóm hành vi thứ hai. Ba trong số các mục còn lại (đánh đòn, gãi và cắn) khác nhau giữa các nhóm.

Theo psychologytoday. Ảnh minh họa Internet.