Đời sống

Ông cụ 60 tuổi nhất quyết quan hệ tình dục 2 lần/tuần suốt một năm và kết quả khiến bác sĩ ghen tỵ

Ông cụ 60 tuổi nhất quyết quan hệ tình dục 2 lần/tuần suốt một năm và kết quả khiến bác sĩ ghen tỵ

 

Theo Sohu, mặc dù chú Chu (người Trung Quốc) đã 60 tuổi nhưng ông vẫn là một ông già lãng mạn. Ông và vợ duy trì cuộc sống hôn nhân mỗi tuần hai lần và cuộc sống của họ khá thoải mái.

Vào 1 ngày này, con trai đưa họ đến bệnh viện khám định kỳ mỗi năm một lần. Báo cáo khám bệnh khiến các bác sĩ ngạc nhiên. Thật không ngờ các chỉ số thể chất của vợ chồng ông Chu lại được cải thiện .

Ông Chu ngạc nhiên khi ông không dùng các sản phẩm sức khỏe hiệu quả cao, vậy làm sao tình trạng thể chất có thể được cải thiện?

screenshot-1759-1714495653.jpg
 

Sau khi được bác sĩ hỏi thăm kỹ lưỡng, ông mới biết có lẽ nguyên nhân là do cuộc sống hôn nhân hòa thuận của hai vợ chồng già. Bà Chu sửng sốt, đời sống tình dục này có thể có tác dụng như vậy sao?

screenshot-1760-1714495653.jpg
 

Đời sống tình dục đúng cách có thực sự làm giảm nguy cơ tử vong không?

Ngay từ năm 2020, “Tạp chí Y học Tình dục” đã tuyên bố rằng dựa trên phân tích dữ liệu từ Cơ quan Y tế và Dinh dưỡng Hoa Kỳ, tỷ lệ tử vong chung của nhóm có tần suất chung sống vợ chồng cao nhất thấp hơn đáng kể so với những người có tần số thấp nhất của cuộc sống hôn nhân.

screenshot-1761-1714495653.jpg
 

Hơn nữa, so với nhóm đời sống vợ chồng tần số thấp, tỷ lệ tử vong của những người thuộc nhóm đời sống vợ chồng tần số trung bình có thể giảm ⅓ trong khi nguy cơ tử vong ở nhóm sống cặp đôi tần số cao giảm xuống còn một nửa, với mức so sánh rủi ro là 0,51.

Tình dục là mối quan hệ mật thiết mà nhiều người coi là điều đương nhiên nhưng thực tế nó lại mang lại những lợi ích không ngờ cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Trước hết, đời sống tình dục có thể thúc đẩy sự thân mật giữa các đối tác và củng cố mối quan hệ tình cảm. Thứ hai, nó cũng có thể giúp thư giãn não bộ và cải thiện cảm giác hạnh phúc của bạn!

Bởi vì khi cơ thể con người quan hệ tình dục, não sẽ giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh như endorphin và oxytocin, có thể giúp con người thư giãn. Ngoài ra, quan hệ tình dục có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ và hỗ trợ thêm sức khỏe tâm thần.

Tuy nhiên, tần suất sinh hoạt tình dục không nên quá cao . Bởi vì quan hệ tình dục quá thường xuyên có thể dẫn đến mệt mỏi về thể chất, giảm khả năng miễn dịch và các vấn đề khác, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Nên sắp xếp tần suất sinh hoạt tình dục hợp lý tùy theo độ tuổi, thể trạng,… 

Nguồn:Sohu