Đời sống

Bố đưa nhân tình về nhà trong lúc mẹ đi làm rồi bán nhà vì nợ nần xong bỏ trốn!

Bố đưa nhân tình về nhà trong lúc mẹ đi làm rồi bán nhà vì nợ nần xong bỏ trốn!

Trước sự tàn nhẫn của người cha, ba người con đã có động thái bất ngờ sau khi ông bị bệnh.

Một người đàn ông tên là Ah Xiong (bút danh) ở Đài Loan, bị ba người con tố cáo thường xuyên đến những cơ sở dành cho “người lớn”, thậm chí còn đưa nhân tình về nhà trong khi người vợ đi làm xa, thậm chí còn bán nhà để trả nợ khiến bốn mẹ con không nhà cửa.

Người chồng chỉ nghĩ đến vợ con khi bị bệnh và cần người khác chăm sóc nên ba người con quyết định nộp đơn lên tòa án để miễn nghĩa vụ cấp dưỡng cho cha. Khi xét xử vụ án, thẩm phán Tòa án quận Đài Nam đã ra phán quyết chấp nhận yêu cầu của ba người con.

Trong bản án có ghi ba người con phàn nàn rằng bố của họ, ông Ah Xiong thường lấy cớ đi công tác để thường xuyên đến những nơi nhục dục, thậm chí nhiều lần lợi dụng thời gian mẹ ra ngoài làm việc để mang người tình về nhà. Người cha còn tác động lên người mẹ khi họ cãi nhau. Điều đáng nói hơn nữa là ông Ah Xiong đã bỏ nhà ra đi vào năm 1994 do nợ nần chồng chất nên đã bán nhà mà không xin phép, khiến mẹ con không nhà cửa.

Ba người con cho biết đều đã hoàn thành việc học trong khi đi làm bán thời gian, chi phí sinh hoạt và chu cấp hàng ngày đều do mẹ gánh chịu.

Vợ của Ah Xiong cũng làm chứng rằng Ah Xiong chưa bao giờ đích thân chăm sóc con cái, cũng không đóng góp bất kỳ khoản tiền nào. Ông chỉ sống cuộc sống mà mình muốn sống. Ông thậm chí không quan tâm đến mẹ vợ, thậm chí còn đưa phụ nữ từ bên ngoài về và còn bán nhà trái phép rồi bỏ trốn. Sau đó, em trai người vợ phải giúp mua lại căn nhà để cô và các con có nhà để về.

Thẩm phán của Tòa án quận Đài Nam cho rằng ông Ah Xiong đã không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho ba người con của mình trước khi chúng trưởng thành, điều này vi phạm trách nhiệm của một người cha. Kết cục là phán quyết cuối cùng đã chấp nhận yêu cầu của những người con và miễn cho họ nghĩa vụ cấp dưỡng đối với người cha.

Theo ET Today.