Đời sống

5 lời khuyên hôn nhân dành cho các cặp đôi mới cưới

5 lời khuyên hôn nhân dành cho các cặp đôi mới cưới

Bắt đầu cuộc sống mới với người mình yêu có thể vô cùng thú vị và đầy cảm xúc. Khi hai người đến với nhau để gắn kết cuộc sống, đó là một trải nghiệm mới và đôi khi xa lạ, chứa đầy sự trưởng thành và tạo dựng một tương lai chung.

Khoảng thời gian khi hai người mới cưới dành để khám phá những điều mới mẻ, cùng nhau vui vẻ và xây dựng một cuộc sống tươi đẹp dựa trên tình yêu, sự quan tâm và tôn trọng lẫn nhau. Không thể phủ nhận việc kết hôn với tình yêu của đời mình là điều tuyệt vời nhưng mặt khác, nó cũng thường đi kèm với những thử thách. Để đảm bảo một tương lai hạnh phúc cùng nhau, dựa trên sự giao tiếp và sự tin tưởng, có một số điều bạn cần cân nhắc. Vì vậy, đây là 5 lời khuyên cần thiết để củng cố mối quan hệ của bạn và tạo nên một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn, hạnh phúc.

1. ​Tiếp tục tìm hiểu về nhau

Không ngừng nỗ lực tìm hiểu nhau là bí quyết tuyệt vời để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bạn phải luôn cố gắng tìm hiểu những điều mới về đối tác của mình như sở thích gần đây của họ, điều họ thích làm khi rảnh rỗi, nguyện vọng, mục tiêu trong tương lai, ước mơ và mong muốn của họ và thậm chí cả những điều nhỏ nhặt như đồ ăn thoải mái hoặc điểm đến mơ ước của họ.

Tìm hiểu những chi tiết nhỏ này về đối tác của bạn có vẻ như là một việc nhỏ, nhưng nó chắc chắn có thể tạo ra tác động lâu dài đến mối quan hệ của bạn vì nó thể hiện nỗ lực, sự quan tâm, giá trị và sự quan tâm nhất quán của bạn đối với nhau, điều này cuối cùng dẫn đến việc củng cố mối quan hệ của bạn và một cuộc hôn nhân viên mãn như một cặp vợ chồng.

2. ​Thể hiện sự đánh giá cao và duy trì kết nối

Bạn nên luôn nhớ rằng việc bày tỏ sự cảm kích của mình đối với người bạn đời và duy trì kết nối là những khía cạnh vô cùng quan trọng của một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Để đối phương biết rằng bạn đánh giá cao họ, những nỗ lực của họ và sự hiện diện của họ trong cuộc sống của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích cho một cuộc hôn nhân thành công hơn bạn có thể tưởng tượng.

Thông thường, khi mối quan hệ trở nên lâu dài hơn, các cặp đôi có xu hướng ngừng nỗ lực những nỗ lực nhỏ mà họ từng bỏ ra khi bắt đầu và đây là lúc các vấn đề và xung đột bắt đầu nảy sinh. Những cử chỉ đơn giản và nhỏ nhặt như ôm bạn đời mỗi sáng, nói những câu như “Anh yêu em” và “Anh rất biết ơn vì có em trong đời” và dành thời gian cho nhau trong lịch trình làm việc bận rộn có thể tạo nên sự gắn kết giữa hai người mạnh mẽ hơn và giữ cho tình yêu tồn tại.

3. Lập kế hoạch tài chính

Nếu chúng ta loại trừ các khía cạnh tình cảm của mối quan hệ, thì việc cùng nhau lên kế hoạch tài chính ngay từ đầu và hiểu nhau về mặt tài chính là điều vô cùng quan trọng để có một cuộc hôn nhân lâu dài và không xung đột. Lập kế hoạch tài chính cũng giống như việc cùng nhau xây dựng một bản đồ hoặc lộ trình cho số tiền của bạn. Nói về tài chính bao gồm tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư tiền cho tương lai. Tạo ngân sách cho nhiều thứ thiết yếu khác nhau như chi tiêu bao nhiêu cho thực phẩm, điện, tiền thuê nhà,… là một khía cạnh quan trọng khác của nó.

Việc lập kế hoạch tài chính giúp bạn hiểu rõ hơn về vợ chồng, giúp bạn chuẩn bị cho một tương lai an toàn và không căng thẳng, giúp bạn đạt được các mục tiêu dài hạn và cuối cùng tạo ra một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và khỏe mạnh.

4. Sự tha thứ

Sự tha thứ là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài. Đôi khi, việc tha thứ cho người bạn đời thay vì giữ mối hận thù có thể cứu cuộc hôn nhân của bạn khỏi những xung đột nghiêm trọng và thậm chí trở nên xa cách như một cặp vợ chồng. Tha thứ cho nhau mà không oán giận họ là điều cần thiết để duy trì mối quan hệ. Việc tha thứ cho đối tác của bạn khi bạn giận họ vì điều gì đó có thể là một thách thức, nhưng giao tiếp và giải tỏa sự tức giận đó bằng cách cho đối tác biết điều gì đang làm phiền bạn có thể hữu ích để bạn buông bỏ và giải quyết xung đột. Hãy luôn nhớ tôn trọng đối tác của mình và không dùng những lời lẽ gây tổn thương và gay gắt cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào. Điều vô cùng quan trọng để tạo ra một mối quan hệ lành mạnh và yêu thương.

5. Tìm kiếm sự giúp đỡ nếu cần thiết

Điều cần thiết là phải biết rằng việc tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết là điều hoàn toàn ổn và thậm chí quan trọng. Có thể đôi khi mối quan hệ của bạn có thể trải qua những giai đoạn khó khăn và xung đột. Ở đây, đảm bảo nhận được sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp nếu mọi việc trở nên khó giải quyết và thoải mái giao tiếp thay vì đấu tranh, từ bỏ cuộc hôn nhân trước khi cố gắng hoặc giữ mối hận thù có thể thực sự có lợi.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo timesofindia.