Vén màn sự thật đằng sau cô "vợ robot" của tỷ phú Elon Musk

Harley, 30/05/2023 11:06:52(GMT+7)
Vén màn sự thật đằng sau cô

Những hình ảnh về ‘vợ robot’ của tỷ phú Elon Musk đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Cách đây không lâu, đông đảo cư dân mạng đang chia sẻ rầm rộ loạt hình ảnh tỷ phú Elon Musk đang ôm hôn một cô robot với ngoại hình nữ tính, một số bài viết đi kèm chú thích như: “Elon Musk thông báo về vợ tương lai của mình. Đó là robot đầu tiên được thiết kế dựa trên AI, có những đặc điểm tính cách của người phụ nữ mà Elon Musk hằng mơ ước”.

Một người dùng Twitter “Baboon Forest Entertainment” còn đoán mò rằng công ty của tỷ phú Elon Musk đang trong giai đoạn phát triển "vợ robot" và sẽ sớm cho ra mắt vào tháng 9 tới. Loạt bài đăng thu hút hàng nghin lượt tương tác trên Twitter.

 

Tuy nhiên những hình ảnh và thông tin trong những bài viết trên là giả mạo bởi nó được tạo nên bởi công cụ AI và được đăng tải lần đầu bởi Daniel Marven - Người dùng Twitter có gần 1 triệu người theo dõi.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng chưa đọc rõ chi tiết Marven ghi rõ rằng mục đích của việc chia sẻ những bức ảnh này là “làm rõ những mối nguy hiểm của AI trong tương lai gần”, đặc biệt là sau khi Elon Musk công bố video về robot đa năng đầu tiên của Tesla là "Optimus". Tỷ phú Elon Musk gọi những con robot có vóc dáng tương đồng với người thật và có thể đi lại là “người bầu bạn”.

 

Trong những năm trở lại đây khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển cũng là lúc nhiều kẻ xấu lợi dụng sơ hở mạo danh người khác, đặc biệt là người nổi tiếng khiến danh tiếng của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước đó, mạng Twitter cũng lan truyền bức ảnh chụp Giáo hoàng Francis mặc áo phao màu trắng của Balenciaga đã nhận được hàng trăm nghìn lượt thích. Nhiều người nghĩ bức ảnh là thật, một số người phát hiện ra đây là ảnh giả mạo, sản phẩm của trí tuệ nhân tạo AI Midjourney.

 

Henry Ajder - Chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã mô tả các cách để người dùng có thể xác định hình ảnh do AI tạo ra đặc biệt là của Midjourney. Vị chuyên gia tiết lộ đặc điểm dễ nhận biết nhất là da người trong những ảnh này rất bóng, như được làm từ nhựa hoặc cao su, nhìn không chân thực.

 

Big Hit Music phủ nhận thông tin V (BTS) sẽ tham dự 'Liên hoan phim Cannes 2023'

Trước loạt tin đồn V (BTS) và Jennie (BLACKPINK) tham dự 'Liên hoan phim Cannes 2023', công ty của nam ca sĩ đã chính thức lên tiếng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất