Đời sống

Đang ‘lâm trận’ cuồng nhiệt, cặp đôi sửng sốt vì bị nhìn trộm và cái kết đắng lòng trong bệnh viện

Đang ‘lâm trận’ cuồng nhiệt, cặp đôi sửng sốt vì bị nhìn trộm và cái kết đắng lòng trong bệnh viện

Cách đây không lâu, trong một chương trình truyền hình thực tế, một người phụ nữ đã hé lộ câu chuyện “ác mộng” của mình khi đang làm chuyện ấy.

Trên chương trình TLC's Sex Sent Me to ER, người phụ nữ tên Hannah chia sẻ, cô và chồng rất hào hứng khi đi chơi cùng nhau trong một buổi tối vì rất lâu rồi hai người mới có thời gian dành cho nhau bởi công việc bộn bề và phải trông con cái. Sau khi họ trở về từ một quán bar, cặp đôi quyết định lái xe đến đồng cỏ vắng để làm chuyện ấy trong chiếc ô tô, Hannah bày tỏ: "Điều này không kỳ lạ nhưng nó cũng không thoải mái như ở trong phòng ngủ". Người chồng Brian hé lộ khi cả hai đang quan hệ thì có nhiều khoảnh khắc dở khóc dở cười khiến họ ngỡ ngàng, điển hình là có một con bò đã nhìn trộm họ qua cửa sổ xe khiến Hannah giật mình.

Tuy nhiên ngay sau đó, người vợ bỗng thấy đau bụng dưới dữ dội, Brian vội vàng đưa vợ tới bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ đã phát hiện người phụ nữ bị xuất huyết do u nang buồng trứng bị vỡ khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, họ cũng chẩn đoán khi Hannah đang làm chuyện ấy rồi bị giật đã vô tình tạo ra sự va chạm mạnh, thúc đẩy việc vỡ u nang. Sau ca phẫu thuật, Hannah đã dần bình phục sức khỏe.

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là sự tăng trưởng phổ biến phát triển trên hoặc bên trong buồng trứng của bạn. Có một số loại u nang. Các loại phổ biến nhất là vô hại, không gây ra triệu chứng và cuối cùng biến mất mà không cần điều trị. Hiếm khi, u nang có thể gây ra các biến chứng cần sự chú ý của bác sĩ. Khám vùng chậu thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ gặp vấn đề với u nang.

Các loại u nang buồng trứng 

Hầu hết các u nang buồng trứng là u nang chức năng. Chúng hình thành để đáp ứng với những thay đổi của cơ thể bạn trong chu kỳ kinh nguyệt . Ít phổ biến hơn, u nang buồng trứng hình thành vì những lý do không liên quan đến kinh nguyệt.

U nang chức năng

U nang chức năng là loại u nang buồng trứng phổ biến nhất và không liên quan đến bệnh tật. Chúng xảy ra do sự rụng trứng (giải phóng trứng ra khỏi buồng trứng). Những u nang này có thể là dấu hiệu cho thấy buồng trứng của bạn đang hoạt động bình thường. Các u nang chức năng thường co lại theo thời gian, thường là trong vòng 60 ngày mà không cần điều trị cụ thể.

U nang nang. Một túi nhỏ trong buồng trứng của bạn, được gọi là nang trứng, sẽ giải phóng trứng mỗi tháng như một phần của chu kỳ kinh nguyệt. U nang nang hình thành khi nang trứng không giải phóng trứng. Thay vào đó, nang chứa đầy chất lỏng và phát triển lớn hơn.

U nang hoàng thể. Sau khi nang trứng giải phóng trứng, nó sẽ hình thành một nhóm tế bào sản xuất hormone gọi là hoàng thể. Một u nang hình thành khi chất lỏng tích tụ trong hoàng thể, khiến nó phát triển. Đôi khi, u nang chức năng được gọi là u nang đơn giản.

Các u nang khác

Không phải tất cả các u nang buồng trứng đều hình thành theo chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Chúng không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của bệnh, nhưng bác sĩ có thể muốn theo dõi chúng để đảm bảo rằng chúng không gây ra biến chứng, bao gồm:

U nang tuyến: Những u nang này hình thành trên bề mặt buồng trứng của bạn. Chúng có thể chứa đầy chất lỏng loãng và nhiều nước hoặc đặc hơn và giống như chất nhầy.

U nang bì (teratomas): U nang da bao gồm các tế bào tạo nên tất cả các loại mô trong cơ thể con người, từ da, tóc, răng và thậm chí cả mô não.

Lạc nội mạc tử cung. Những u nang này chứa đầy mô nội mạc tử cung, cùng loại mô mà bạn chảy máu mỗi tháng trong kỳ kinh nguyệt.

Bệnh ung thư buồng trứng. Không giống như các tình trạng trên, u nang ung thư buồng trứng (khối u) là những khối tế bào ung thư rắn.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo Eva, clevelandclinic.

Ảnh minh họa Internet.