Đời sống

Cứ 10 người thì có 1 người có thói quen kỳ lạ này khi quan hệ nam nữ

Cứ 10 người thì có 1 người có thói quen kỳ lạ này khi quan hệ nam nữ

Đây là hành động nhiều người hay làm trong đời sống thường ngày và cả trong lúc quan hệ nam nữ.

Theo nghiên cứu mới của Đại học Virginia được trình bày tại hội nghị Tương tác giữa con người với máy tính của Hiệp hội Máy tính, điện thoại đang khiến chúng ta mất tập trung vào mọi thứ, kể cả đời sống tình dục của chính mình.

Nếu điện thoại của bạn tắt khi quan hệ tình dục và bạn thực sự đã kiểm tra nó thì bạn có thể đã làm tổn thương cái tôi của đối tác nhưng ít nhất bạn không đơn độc. Khoảng 10% số người thừa nhận đã kiểm tra điện thoại khi quan hệ tình dục. Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy mọi người dành hai giờ mỗi ngày để sử dụng điện thoại và tình dục chỉ là một trong nhiều hoạt động bị gián đoạn do sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh của chúng ta. Không gây sốc bằng 95% người dân cho biết họ kiểm tra điện thoại trong các cuộc tụ họp và 70% làm như vậy khi đang làm việc.

Nếu điều đó nghe có vẻ là một vấn đề với bạn thì bạn đã đúng. Khi điện thoại đổ chuông hoặc rung, các sinh viên đại học trong nghiên cứu bắt đầu thực sự có dấu hiệu của ADHD. Tác giả chính của nghiên cứu, ông Kostadin Kushlev, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng thực nghiệm đầu tiên cho thấy việc gián đoạn sử dụng điện thoại thông minh có thể gây ra tình trạng mất tập trung và hiếu động thái quá, đây là các triệu chứng của chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, ngay cả ở những người thuộc nhóm dân số không lâm sàng”. Nói cách khác, ngay cả khi bạn không bị ADHD, điện thoại thông minh của bạn sẽ khiến bạn hành động giống như vậy.

Kushlev giải thích: "Nếu bạn cho rằng mình có thể gặp phải vấn đề phổ biến này, việc giữ điện thoại ở chế độ im lặng và khuất tầm mắt sẽ giúp ích". Điều này cũng sẽ giúp bạn tập trung hơn vào chuyện ấy thay vì mất tập trung vì phải kiểm tra điện thoại thường xuyên.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo glamour.