Đời sống

Phụ nữ phải làm gì nếu chồng không còn muốn ngủ với mình?

Phụ nữ phải làm gì nếu chồng không còn muốn ngủ với mình?

Trước câu hỏi đau đáu được đặt ra về tình trạng chồng muốn ngủ riêng, nhiều người đã có những ý kiến trái chiều về vấn đề này.

Trong một bài đăng mới đây trên trang Quora, người dùng đang xôn xao bàn tán trước câu hỏi được đặt ra: “Phải làm gì nếu chồng không còn muốn ngủ với mình?”. Bên dưới câu hỏi là hàng loạt các ý kiến trái chiều từ đông đảo dân tình.

Theo nick R John nhận định: “Hầu hết đàn ông sẵn sàng ngủ với bất kỳ người phụ nữ nào mà họ thấy hấp dẫn miễn là họ không có cảm xúc tiêu cực với người phụ nữ đó. Vì vậy, A là nếu anh ấy không còn bị bạn thu hút nữa thì bạn cần đánh giá xem bạn có thể đã tăng bao nhiêu cân trong vài năm qua, đồng thời đánh giá ngoại hình và sức hấp dẫn tình dục của bạn hoặc lựa chọn. B nếu anh ấy bực bội với bạn và nói thẳng ra là “Tôi không thích bạn như một con người. Tôi đã kết hôn hai lần”. Trong cả hai trường hợp đều là những phụ nữ rất hấp dẫn và tình dục đều trở thành một công việc không mong muốn và đáng sợ vì tôi không thích những người phụ nữ mà tôi đã kết hôn. Bạn có cằn nhằn và phàn nàn không? Bạn có trách anh ấy quá nhiều chuyện không? Bạn có cố gắng kiểm soát anh ấy không? Bạn có thường xuyên chỉ trích anh ấy không? Bạn có coi thường anh ta hay nói cách khác là làm suy yếu anh ta không? Bạn có bỏ qua mong muốn của anh ấy và luôn làm những gì bạn muốn? Bạn có kiểm soát được mối quan hệ không? Có thể bạn không nghĩ là mình làm vậy nhưng trên thực tế, có thể bạn đã phạm phải một số điều này mà không nhận ra. Bạn có thường xuyên thể hiện lòng biết ơn và đánh giá cao của anh ấy đối với những việc anh ấy làm không? Bạn có thường xuyên khen ngợi hay khen ngợi anh ấy không? Bạn có thường xuyên làm những việc để thể hiện tình yêu của mình không?

Xin đừng bỏ qua quan điểm này vì nó yêu cầu bạn đánh giá xem bạn đóng vai trò gì trong vấn đề. Đừng bỏ qua nó vì nó thẳng thừng, đi thẳng vào vấn đề và không nhằm mục đích tiết kiệm cảm xúc của bạn. Tôi viết điều này để cung cấp cho bạn cái nhìn trung thực của một người đàn ông và thành thật mà nói, lời khuyên và quan điểm của tôi có giá trị hơn hàng tá phụ nữ (nếu bạn thực sự muốn cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân của mình). Tuy nhiên, nếu bạn không sẵn lòng xem xét khả năng mình có thể là một phần nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của mình trở nên tồi tệ thì bằng mọi cách, hãy lắng nghe một nhóm phụ nữ đã ly hôn.

Phụ nữ cần tình yêu còn đàn ông cần sự tôn trọng và đánh giá cao. Quá nhiều phụ nữ không thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao của chồng mình, và những mối quan hệ đó sẽ bị hủy hoại”.

Một tài khoản tên Amy Haffner lại cho rằng: “Câu hỏi này có vấn đề là có hai câu hỏi được kết hợp thành một vì ẩn ý vốn có trong “giấc ngủ”. Nếu vấn đề là chồng bạn không còn quan tâm đến TÌNH DỤC: Có vô số lý do khiến điều này xảy ra, nhiều lý do có thể được giải đáp trong một bài đăng trên Quora. Lời khuyên của tôi là hãy đến buổi tư vấn cặp đôi để thảo luận vấn đề này với bên thứ ba không quan tâm. Nếu vấn đề là chồng bạn không muốn nằm chung giường khi thực sự ĐANG NGỦ: Xin chúc mừng, bạn đã bước vào khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời hôn nhân của mình. Tôi và chồng tôi 26 tuổi đã ngủ riêng được vài năm rồi, và cuộc hôn nhân của chúng tôi chưa bao giờ tốt đẹp hơn thế. Chúng tôi có chu kỳ giấc ngủ, lịch trình, mức độ ngáy, vận động, nhu cầu che chắn, mong muốn nhiệt độ rất khác nhau - danh sách này cứ lặp đi lặp lại. Tôi nhận ra rằng việc ngủ chung mà chúng ta gây ra cho các cặp vợ chồng chỉ tạo thêm căng thẳng không cần thiết cho cuộc hôn nhân. Không ai ngủ ngon bị gián đoạn. Sức khỏe bị ảnh hưởng, cảm xúc bị ảnh hưởng và hôn nhân cũng bị ảnh hưởng. Hãy ôm lấy nó, ngủ tiếp và thăm vợ chồng để có được việc quan hệ tình dục thực sự”.

Người dùng Lynne Perry chia sẻ: “Tôi đã làm điều đó với người chồng đầu tiên của mình. Cuối cùng tôi nghĩ nếu tôi muốn sống độc thân thì tôi đã đăng ký đi tu. Tôi không muốn điều đó nên đã rời bỏ anh ấy. Cuộc hôn nhân thứ hai là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. Đáng buồn là người chồng đáng yêu của tôi đã qua đời vì bệnh Alzheimer khởi phát sớm bốn năm trước nhưng chúng tôi đã có 12 năm thanh bình trước đó và sau đó cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi anh ấy ngày càng ốm yếu”.

Elizabeth Coughlin đã hé lộ câu chuyện đau lòng của mình: “Điều này đã xảy ra với tôi. Cả hai chúng tôi đều đã ngoài ba mươi. Tôi chăm sóc bản thân rất tốt, cân đối và vẫn rất hấp dẫn với người khác giới, bằng chứng là tôi thỉnh thoảng bị những người đàn ông khác tán tỉnh. Tôi đã làm những gì có thể để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị, thậm chí là cay đắng. Tôi nhận thấy tần suất quan hệ thân mật giảm dần. Sáu tuần không có là giới hạn mà tôi gần như sẽ cầu xin sự quan tâm của anh ấy. Hóa ra, có một người phụ nữ khác trẻ hơn 15 tuổi, ở nơi làm việc mà anh đã dành tình cảm cho cô ấy. Theo tôi, trừ khi có vấn đề về sức khỏe, vấn đề về thể chất (của anh ấy hoặc của bạn) hoặc vấn đề về cảm xúc như trầm cảm, hầu hết đàn ông đều không ngừng quan hệ tình dục. Nếu không phải là một trong những người này, rất có thể anh ta có mối liên hệ nào đó với một người phụ nữ khác”.

Theo người dùng Robert Farrell nhận xét: “Tôi không muốn đổ lỗi cho ai vì cả hai người đều có lỗi. Tôi đã kết hôn và tôi sống độc thân trong 15 năm qua và thỉnh thoảng có bạn gái nhưng không sống chung với họ. Tôi luôn đến phòng tập thể dục và giữ dáng. Và điều tôi nhận thấy là hầu hết phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đã có gia đình và tôi hiểu đàn ông cũng có lỗi trong việc này. Nhưng tôi rất trực quan và nếu một phụ nữ thừa cân và ngoại hình thì điều đó không hấp dẫn về mặt tình dục đối với tôi. Cô ấy có thể là người tử tế nhất nhưng điều đó không khiến cô ấy trở nên hấp dẫn về mặt tình dục. Tôi chắc chắn mọi người sẽ không thích nghe điều này bởi vì việc lười biếng và béo lên và đổ lỗi cho đối tác của mình thì việc cải thiện bản thân sẽ dễ dàng hơn nhiều”.

Có thể thấy, chị em phụ nữ trước khi tìm cách giải quyết cho câu hỏi phải làm gì nếu chồng không còn muốn ngủ với mình thì bạn nên hiểu nguyên nhân tại sao dẫn tới tình trạng này. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không có câu trả lời nào chính xác tuyệt đối dành cho câu hỏi trên, do đó bạn cần tĩnh tâm lại và thử nói chuyện, chia sẻ trực tiếp với chồng của mình xem sao, tôi tin là cả hai người sẽ thêm hiểu nhau hơn đấy!

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo Quora.