Những mẹo đơn giản bất ngờ giúp biker chống lại Covid-19

Harley, Theo nguoiduatin.vn 05/03/2020 10:11:05(GMT+7)
Những mẹo đơn giản bất ngờ giúp biker chống lại Covid-19

(Techz.vn) Việt Nam là một quốc gia có nhiều người đi xe máy. Do đó, việc dừng đỗ xe máy khi chờ đèn đỏ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm virus. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp tài xế xử lý vấn đề này

(Techz.vn) Việt Nam là một quốc gia có nhiều người đi xe máy. Do đó, việc dừng đỗ xe máy khi chờ đèn đỏ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm virus. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp tài xế xử lý vấn đề này.

Dừng đèn đỏ là thời điểm dễ lây lan virus vì nhiều người sẽ tập trung tại một chỗ. Lúc này, duy trì khoảng cách 2-3 với người khác là gần như không thể. Do đó, người đi xe máy nên nắm được 1 số biện pháp an toàn sau để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Các chuyên gia khuyến cáo người đi xe máy nên đội mũ bảo hiểm loại trùm đầu hoặc 3/4 để tránh việc virus có thể lây nhiễm qua dịch tiết mắt.

Việc đeo khẩu trang là điều nên làm vì nó giúp giảm lượng bụi bẩn và khí thải xe cộ khi lưu thông trên đường. Tác dụng chống COVID-19 của khẩu trang còn nhiều tranh cãi nhưng đây là một trong những biện pháp dễ làm nhất bên cạnh rửa tay.

Ngoài ra, quần áo của người lái xe máy dễ dính virus hơn người ngồi trong ô tô. Vì vậy, các tài xế nên mặc các loại áo khoác mềm hoặc loại áo gió chống thấm nước. Loại áo này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tẩy rửa.

Nếu không giặt được áo khoác ngay thì khi về nhà bạn nên dùng cồn 75 độ hoặc các dung dịch sát khuẩn để khử trùng quần áo, tránh lây lan tại gia đình. Nên treo quần áo ở thoáng mát, nếu có ánh nắng chiếu vào được thì càng tốt.

Điều quan trọng cuối cùng là người lái xe nên rửa tay bằng nước sát khuẩn thường xuyên, không nên đưa tay lên mặt để sờ hay dụi mắt.

Tính đến hết ngày 4/3, thế giới có 93.036 ca nhiễm Covid-19 với 3.168 người tử vong. Ba tâm dịch lớn bên ngoài Trung Quốc đại lục là Hàn Quốc, Italy, Iran. Việt Nam có 16 người nhiễm bệnh đều đã được chữa trị khỏi hoàn toàn.

 

Chuyện kinh dị thời dịch Covid-19: Chở khách đến bệnh viện, khách trả công bằng virus

(Techz.vn) Các tài xế taxi đang là những người đứng ở tuyến đầu trong sự lây lan khủng khiếp của dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất