Đời sống

Vì sau sau khi quan hệ, đàn ông hay ngủ quên khiến chị em phụ nữ hụt hẫng, hoang mang?

Vì sau sau khi quan hệ, đàn ông hay ngủ quên khiến chị em phụ nữ hụt hẫng, hoang mang?

Trong lần quan hệ tình dục lần tới, nếu người đàn ông của bạn ngủ quên sau khi quan hệ hoặc không thực hiện động tác âu yếm bạn khoảng thời gian sau đó thì chị em phụ nữ cũng yên tâm và đừng cảm thấy bị xúc phạm vì điều đó hoàn toàn có lý do khoa học.

Trên thực tế thì có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đàn ông ngủ quên sau khi ân ái khiến không tí chị em hoang mang, tuy nhiên việc này không liên quan gì đến mối quan hệ của cặp đôi hay tình yêu của anh ấy dành cho bạn hoặc hiệu suất của nam giới trên giường.

1. Tại sao đàn ông hay ngủ quên sau cuộc ‘yêu’ cháy bỏng?

Theo các chuyên gia sức khỏe, ngay khi đàn ông đạt cực khoái, các chất hóa học trong cơ thể sẽ thay đổi. Điều này xảy ra khi prolactin sinh hóa được giải phóng, khiến anh ấy mệt mỏi và có xu hướng ngủ sau khi quan hệ.

2. Phụ nữ cũng ngủ sau khi quan hệ không?

Điều này thường không xảy ra với phụ nữ, ngay cả khi họ đạt cực khoái. Phụ nữ luôn bị kích thích bán tình dục và họ thích được âu yếm, yêu thương, trò chuyện sau khi quan hệ tình dục. Một lý do khác khiến đàn ông ngủ sau khi quan hệ là trong khi quan hệ tình dục và sau khi lên đỉnh, sự gắng sức mệt mỏi có xu hướng làm giảm lượng glycogen sản sinh năng lượng trong cơ bắp. Do phụ nữ có khối lượng cơ ít hơn nên họ không cảm thấy mệt mỏi sau khi quan hệ như đàn ông.

3. Hormon 'cảm thấy dễ chịu'

Tình dục khiến bạn cảm thấy thư giãn và giải phóng hormone oxytocin. Loại hormone này giúp xua tan lo lắng, suy nghĩ căng thẳng, có tác dụng giúp bạn dễ ngủ hơn. Điều này cũng xảy ra với phụ nữ nhưng cảm giác nửa tỉnh nửa mê giúp họ duy trì hoạt động trong một thời gian sau khi quan hệ tình dục.

4. Hiệu ứng trifecta

Hiệu ứng trifecta: Có nhiều khả năng quan hệ tình dục khi tắt đèn sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn và không căng thẳng hơn. Bóng tối gửi tín hiệu cho cơ thể đàn ông rằng đã đến giờ đi ngủ và hormone melatonin bắt đầu chu kỳ giấc ngủ của bạn, bộ ba các chất gồm prolactin, oxytocin và melatonin kích thích thời gian ngủ của nam giới.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo timesofindia.indiatimes