Đời sống

Vì sao cánh mày râu hay nhìn chằm chằm vào phụ nữ khi đang quan hệ?

Vì sao cánh mày râu hay nhìn chằm chằm vào phụ nữ khi đang quan hệ?

Nhìn người đàn ông có thói quen nhìn thẳng diện vào chị em khi đang làm chuyện ấy khiến phái nữ ngại ngùng.

Cách đây không lâu, một người đã chia sẻ câu chuyện về mối tình của mình đồng thời đặt ra câu hỏi khiến nhiều chuyên gia và cư dân mạng quan tâm, người này bày tỏ: "Tôi mới bắt đầu hẹn hò với một chàng trai tuyệt vời. Tuy nhiên, trong lúc ân ái, anh ấy nhìn chằm chằm vào tôi không chớp mắt, thực sự rất mãnh liệt. Thật khó chịu. Tôi chỉ nhắm mắt lại nhưng bất cứ khi nào tôi mở mắt ra thì anh ấy vẫn nhìn chằm chằm. Làm thế nào để làm quen với nó?”.

Bị nhìn chằm chằm chắc chắn là điều rất khó chịu, dù là trong phòng họp hay phòng ngủ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó cản trở trí nhớ làm việc và sự chú ý, rõ ràng một cái nhìn chằm chằm mãnh liệt sẽ gây khó chịu cho phái nữ khi quan hệ tình dục.

Theo chuyên gia ở trang irishexamine trả lời thắc mắc trên, rất có thể người đàn ông mới cho rằng giao tiếp bằng mắt là gợi cảm, đây là một hình thức giao tiếp và kết nối quan trọng tuy nhiên, khi sử dụng sai cách thì nó có thể trở nên căng thẳng một cách đáng sợ.

Cho đến gần đây, vẫn chưa có ai định nghĩa thế nào là giao tiếp bằng mắt "bình thường", nhưng một nghiên cứu năm 2016 tại Đại học Queen Mary ở London cho thấy trung bình việc nhìn chằm chằm sẽ trở nên khó chịu sau 3,3 giây.

Việc nhìn chằm chằm khiến chúng ta cảm thấy tự ti vì nó kích hoạt hoạt động ở các phần não liên quan đến nhận thức xã hội, cách chúng ta nghĩ về bản thân và người khác. Trong khi quan hệ tình dục, sự tự ý thức tạo ra những rào cản tâm lý đối với khoái cảm vì nó khiến mất tập trung vào những cảm giác mà cô gái đang cảm nhận.

Có khả năng là bạn trai của cô gái trên đang để mắt đến việc quan hệ tình dục một cách có ý thức hơn. Một số người tin rằng việc mở mắt có liên quan đến việc mở rộng trái tim và việc nhìn/được nhìn thấy trong trạng thái trần trụi, dễ bị tổn thương sẽ làm sâu sắc thêm mối liên hệ giữa hai người. Nhưng vì cô nàng không đề cập đến điều này nên tôi nghi ngờ rằng người đàn ông nhìn chằm chằm là vì anh ấy đang cố đọc phản ứng tình dục của cô gái.

Chúng ta có thể thu thập được rất nhiều thông tin về cảm giác của ai đó chỉ bằng cách nhìn vào họ. Biểu hiện của mắt có thể bộc lộ những cảm xúc phức tạp và thậm chí sự co giật không chủ ý của cơ mắt hoặc việc mở rộng và nheo mắt có thể phản bội cảm giác yêu thương hoặc ghê tởm. Nếu phái nữ không giao tiếp bằng lời nói khi quan hệ tình dục thì việc trấn an chàng hoặc khen ngợi kỹ năng của anh ấy sẽ giúp người đàn ông của bạn thêm mãnh liệt và hưng phấn.

Tất nhiên, phái nữ có thể thử nói chuyện với người ấy về tình huống khó xử trên nhưng có lẽ sẽ tạo ra bầu không khí bối rối. Một cách rõ ràng để ngăn người yêu nhìn chằm chằm vào bạn là quan hệ tình dục ở những tư thế khiến chàng không thể giao tiếp bằng mắt. Bên cạnh đó một mẹo nữa đó là bắt anh ấy bịt mắt khi quan hệ tình dục, để tận dụng tối đa trải nghiệm này, người đàn ông cần cảm thấy thư giãn. Hãy tận dụng cơ hội này để kích hoạt tất cả các giác quan của anh ấy, hôn anh ấy bằng một ngụm sâm panh hoặc cho anh ấy ăn thứ gì đó, chơi nhạc lãng mạn, làm thơm căn phòng bằng nến thơm,… Việc đeo bịt mắt sẽ giúp anh ấy biết cách sàng lọc, kích thích thị giác giúp dễ dàng điều chỉnh kích thích giác quan hơn. Và nếu cách đó không hiệu quả thì chị em luôn có thể tự mình đeo bịt mắt.

Theo irishexaminer.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.