Cách sao Việt làm từ thiện không vướng ồn ào: Mỹ Tâm khác hẳn với Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 05/09/2021 21:15:11(GMT+7)
Cách sao Việt làm từ thiện không vướng ồn ào: Mỹ Tâm khác hẳn với Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành

(Techz.vn) Bên cạnh những ồn ào về từ thiện thời gian gần đây, một số sao Việt vẫn giữ được sự trong sạch, không để mình vướng vào lùm xùm không đáng có.

Những ngày qua, khán giá xôn xao bởi những thông tin liên quan đến các sao Việt làm từ thiện. Nhiều nghệ sĩ liên tiếp bị “gọi tên” trong nghi vấn không minh bạch chuyện từ thiện như Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh, Trấn Thành,

Dù vậy, giữa showbiz Việt vẫn có nhiều nghệ sĩ không để mình vướng vào những lùm xùm không đáng có. Có thể kể đến là nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Giữa lúc vụ ồn ào nhập nhèm về tiền từ thiện vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng, netizen mới đây đã chia sẻ lại đoạn clip của Mỹ Tâm khi nữ ca sĩ lên tiếng bày tỏ quan điểm về việc làm từ thiện.

Nữ ca sĩ cũng khẳng định chưa bao giờ đứng lên kêu gọi quyên góp và quan điểm của cô là “có nhiều cho nhiều, có ít cho ít” nhưng “đã kêu gọi làm từ thiện là phải rõ ràng”. Chính bởi quan điểm này nên Mỹ Tâm cũng không ngần ngại bộc bạch rằng mình làm bằng hành động để mọi người thấy, sau đó “người ta tự động liên lạc đến quỹ của tôi. Rõ ràng cái này hơi thụ động nhưng xuất phát từ việc nhỏ là tôi muốn có trách nhiệm của bản thân đối với xã hội”, nữ ca sĩ cho biết.

Mỹ Tâm cũng cho biết cô muốn là người đi tiên phong ủng hộ trước để người hâm mộ thất mình đi đên sđúng nơi, đúng chỗ và “là nơi đáng tin”. Có thể thấy, việc làm từ thiện với giọng ca “Họa mi tóc nâu” là điều vô cùng quan trọng bởi theo cô điều đó mới giúp mọi người cảm thấy niềm tin được đặt đúng chỗ.

Tiếp theo, Hà Anh Tuấn cũng chính là nghệ sĩ nhận được nhiều lời khen ngợi khi làm thiện nguyện. Anh thường xuyên bỏ “tiền túi” của mình để làm từ thiện. Khi chia sẻ với báo chí, anh cũng có những quan điểm sâu sắc về vấn đề nhạy cảm này.

“Tôi học cách yêu quý, sống biết điều và nhìn tận cùng về sự giàu có từ sự chia sẻ từ chính những người dân hồn hậu bình dị. Chẳng ai dạy ai, nhưng nếu thực sự 'sống' sẽ không thể không nhận ra. Sự giàu có vật chất sẽ giúp mình êm ấm hiện tại nhưng sự sẻ chia sẽ bảo vệ sự thanh thản rất lâu về sau", anh thổ lộ.

Chia sẻ về kinh nghiệm rút ra sau nhiều năm làm từ thiện, Hà Anh Tuấn thẳng thắn cho biết khi đã làm công việc này thì đừng mong chờ nhận lại bất cứ điều gì. Có nghĩa là làm vì mình cần làm và muốn làm.

Anh nói: “Khi đặt mình độc lập ở giữa mọi quyết định của mình, mọi ý nghĩa tốt đẹp sẽ được gìn giữ. Cũng vì vậy khi làm việc nghĩa đừng bao giờ nghĩ mình đang đứng trên người khổ để ban ơn. Chúng ta sống trong một xã hội mà mỗi cá nhân đều là một thành tố tác động lẫn nhau dù cách này hay cách khác. Mỗi người là một số phận, đơn giản là người may mắn hơn giúp người kém may mắn hơn, bây giờ và ngay lúc này”.

Với Hà Anh Tuấn, anh chưa bao giờ mảy may mưu cầu thêm sự nổi tiếng trong những việc xã hội. Với sự nghiệp âm nhạc của mình thì lại càng không, vì bạn không thể yêu nhạc của ai đó chỉ vì họ làm việc tốt. Với nam ca sĩ, anh thấy bản thân tự trọng và khắc nghiệt tuyệt đối về điều ấy.

Cuối cùng vợ chồng Lý Hải – Minh Hà có thể nói là trường hợp hiếm có trong showbiz Việt. Cặp đôi đã công khai giấy tờ sao kê từ thiện trước khi bị nghi ngờ.

Cụ thể, Lý Hải - Minh Hà đã in sao kê số tiền mà mạnh thường quân từng gửi cho vợ chồng anh đi hỗ trợ miền Trung trong đợt lũ lụt 10/2020 thành 216 trang, tất cả đều được đăng tải trên trang cá nhân của hai vợ chồng để các mạnh thường quân đã đóng góp tiền có thể theo dõi, kiểm kê.

Dưới phần bình luận, một tài khoản đã nhắn nhủ: "Không cần sao kê như vậy đâu chị". Ngay lập tức, Minh Hà hồi đáp: "Đó giờ chị vẫn làm như vậy, không sao đâu em ơi. Chị phải cảm ơn mọi người đã đợi chị chứ. Cứ đặt vị trí ngược lại mình mà chuyển số tiền lớn cũng không biết có trục trặc gì không nè, chứ không có ai yêu cầu chị sao kê hết. Chị thấy cần thì chị làm thôi".

 

Vừa lên sóng VTV, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục gặp ‘vận đen’, vội vàng cảnh báo đến khán giả

(Techz.vn) Giữa ồn ào bị tố “ngâm” 96 tỷ từ thiện cũng như lên sóng VTV, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục gặp “vận đen”, liên tục cảnh báo đên người hâm mộ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất