C03 Bộ Công an chính thức lên tiếng về chuyện điều tra ồn ào từ thiện của các nghệ sĩ thời gian qua

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 21/09/2021 11:00:50(GMT+7)
C03 Bộ Công an chính thức lên tiếng về chuyện điều tra ồn ào từ thiện của các nghệ sĩ thời gian qua

(Techz.vn) Trước những thông tin trên MXH về chuyện sẽ vào cuộc điều tra "lùm xùm" từ thiện miền Trung thời gian qua của những nghệ sĩ Việt, lãnh đạo Cục C03 và C02, Bộ Công an đã chính thức lên tiếng làm rõ.

Vào ngày hôm qua (20/9), trên mạng xã hội Facebook lan truyền loạt thông tin về việc Cục C03, Bộ Công an sẽ vào cuộc điều tra về những lùm xùm liên quan đến việc làm từ thiện lũ lụt của một số nghệ sĩ thời gian qua như Thủy Tiên, Hoài Linh,...

Ngay sau khi được đăng tải, thông tin thu hút hàng nghìn ý kiến của cư dân mạng.  Nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình, yêu cầu cơ quan chức năng làm sáng tỏ những lùm xùm liên quan đến việc minh bạch từ thiện.

Trước sự việc trên, ngay tối cùng ngày, lãnh đạo Cục C03 cho biết, đơn vị chưa vào cuộc điều tra về những lùm xùm thiện liên quan đến lũ lụt.  Trong khi đó, một số nguồn tin lại cho rằng, điều tra vụ việc này là C02 (Cục Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Bộ Công an).

Liên quan đến thông tin trên, trả lời PV Báo điện tử Tổ Quốc, lãnh đạo đơn vị khẳng định, thông tin này không chính xác.

Trước đó vào ngày 6/9, bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an chia sẻ với báo chí,  nếu có dấu hiệu của việc chiếm đoạt tài sản là tiền, hàng từ hoạt động quyên góp ủng hộ thì cơ quan chức năng sẽ xem xét, xử lý với tội danh là Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thời gian gần đây, trên MXH xuất hiện nhiều nghi vấn về vấn đề minh bạch từ thiện. Thậm chí, một số nghệ sĩ kêu gọi từ thiện hàng trăm tỉ đồng bằng tài khoản cá nhân, và đến gần đây, dư luận vẫn băn khoăn về tính minh bạch khi nghệ sĩ giải ngân số tiền lớn này.

Trước đó vào tháng 5/2021, nghệ sĩ Hoài Linh cũng thừa nhận chậm giải ngân số tiền khoảng 14 tỉ đồng mà trước đó đã kêu gọi để hỗ trợ người dân miền Trung. Hoài Linh đứng ra kêu gọi, tiếp nhận tiền từ thiện từ tháng 10/2020, nhưng đến tháng 5/2021, sau một số "lùm xùm" trên mạng, nghệ sĩ Hoài Linh mới thừa nhận chưa giải ngân và cùng ê-kíp của mình giải ngân "cấp tốc" số tiền này.

Thủy Tiên, Trấn Thành cũng là những nghệ sĩ lần lượt công khai sao kê từ thiện của mình. Các nghệ sĩ đều khẳng định bản thân minh bạch và không hề có suy nghĩ "ăn chặn" tiền từ thiện như một số bộ phận cư dân mạng đồn thổi.

 

Tin nóng nhất 20/9: Việt Hương đau đớn báo tin tang sự, Thủy Tiên tiếp tục bị 'vạch trần'

(Techz.vn) Sau đây là những tin tức nóng nhất 20/9. Việt Hương nghẹn ngào báo tin tang sự, Minh Nhí,Bình Tinh xót xa chia buồn khi đồng nghiệp qua đời. Thủy Tiên tiếp tục bị nữ CEO "vạch trần", tố cao dùng thủ thuật sao kê.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất