Công an TP.HCM thông tin nóng về vụ bà Nguyễn Phương Hằng, lời khai của nữ CEO khiến dư luận xôn xao

Linh Rin, 18/08/2022 19:30:19(GMT+7)
Công an TP.HCM thông tin nóng về vụ bà Nguyễn Phương Hằng, lời khai của nữ CEO khiến dư luận xôn xao

(Techz.vn) Công an TP.HCM thông tin nóng về vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng, hé lộ lời khai của nữ CEO khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

Ngày 18/8. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo kết luận điều tra, khoảng tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, phát ngôn về nhiều chủ đề, nội dung khác nhau và được nhiều người theo dõi, bình luận, chia sẻ.

Tuy nhiên trong các buổi phát trực tiếp, bà Hằng lại có những phát ngôn về bí mật đời tư cá nhân, gây ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của ông V.N.H.L, bà N.T.M.O và bà Đ.T.H.N.

Nguyễn Phương Hằng cũng khai nhận, các thông tin mà mình phát ngôn về 3 cá nhân trên các buổi livestream đều do bà Hằng đọc trên mạng Internet, đọc báo và nằm mơ, chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

Cũng theo kết luận điều tra, các cá nhân giúp sức trong các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng bao gồm: ông H.C.T (Phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam),bà L.T.T.H (nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam), bà N.T.M.N (trợ lý của Nguyễn Phương Hằng tại Công ty Cổ phần Đại Nam).

Ngoài ra, trong các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng phát ngôn về ông V.N.H.L và bà N.T.M.O còn có sự tham gia với tư cách khách mời của luật sư Đ.A.Q và N.Đ.K. Luật sư Đ.A.Q và N.Đ.K cũng có những phát ngôn liên quan đến ông V.N.H.L và bà N.T.M.O trên các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng.

Đối với những cá nhân liên quan và tham gia giúp sức cho hoạt động của bà Nguyễn Phương Hằng, CQĐT đã trưng cầu giám định nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like để tăng thu nhập, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng có liên quan xác minh, làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

CSĐT cũng nhận định, trong vụ án này bà Nguyễn Phương Hằng được nhiều người biết đến và được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Lợi dụng sức ảnh hưởng cá nhân, bà đã liên tục tổ chức các buổi livestream phát ngôn nhiều chủ đề, nội dung chưa được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến uy tín, nhân phẩm của người khác và tác động xấu tới dư luận.

 

Tiết lộ nội dung Hồng Đăng giải trình về ồn ào ở Tây Ban Nha khiến dư luận vô cùng xôn xao

(Techz.vn) Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội xác nhận với PV diễn viên Hồng Đăng đã đến làm việc và tiết lộ nội dung giải trình của nam nghệ sĩ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất