‘Vén màn’ tình tiết phức tạp trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng khiến dư luận không khỏi xôn xao

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 24/06/2022 23:00:59(GMT+7)
‘Vén màn’ tình tiết phức tạp trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng khiến dư luận không khỏi xôn xao

(Techz.vn) Vụ án bà Phương Hằng có nhiều tình tiết phức tạp, làm rõ mức án mà nữ CEO có thể phải nhận khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Ngày 22/6 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa thông tin cho biết đã ra quyết định tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng, nhằm phục vụ công tác điều tra vì có nhiều tình tiết phực tạp. Bên cạnh đó, việc xác nhận chung vụ án bà Phương Hằng từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương chuyển đến Công an TP.HCM cần có thời gian tạm giam nhiều hơn.

Theo Cơ quan CSĐT, trong quá trình điều tra từ ngày khởi tố, bắt tạm giam (3 tháng) đối với bà Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã xác định có nhiều người đã giúp sức, hỗ trợ bị can trông việc chuẩn bị nội dung, lên kịch bạn, quản lý và sử dụng tới 12 kênh MXH để bà Phương Hằng livestream những nội dung không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm đời tư nhiều cá nhâ

Qua đó, Cơ quan CSĐT vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, điều tra mở rộng và xem xét vai trò các đồng phạm (một số cá nhân và chủ kênh YouTube). Cũng theo Công an TP.HCM, vào ngày 22/4 vùa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" liên quan đến 6 cá nhân tố cáo bị can Nguyễn Phương Hằng.

Theo 6 đơn tố cáo này, bà Nguyễn Phương Hằng đã lên livestream nhiều lần, gọi tên và có những lời lẽ thô tục, đưa tin không đúng sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín,… đến các cá nhân. Từ đó, Công an tỉnh Bình Dương đã chuyển hồ sơ vụ án lên Công an TPHCM nhập vào vụ án Nguyễn Phương Hằng đang được Công an TPHCM điều tra.

Trước đó, vào ngày 24/4, Công an TPHCM đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam), để điều tra về vì hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự. Bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác....

Bên cạnh đó, ông Đặng Anh Quân (hiện là tiến sĩ luật, giản viên Trường Đại học Luật TP.HCM) cũng bị dư luận lên án mạnh mẽ, trong đó nhiều cử tri bức xúc cho rằng ông đã giúp sức bà Nguyễn Phương Hằng có những lời lẽ xúc phạm người khác.

Ngoài ra, trên mạng xã hội liên tiếp  xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, cho rằng sau khi Công an TPHCM khám xét nơi ở, bà Hằng đã "được thả về và chỉ bị phạt hành chính".

Vào thời điểm sau khi khởi tố vụ án, khởi tố thi hành lệnh bắt tạm giam bị can, Công an TPHCM khẳng định thông tin bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại, được bảo lãnh hay bà này chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng... đăng tải trên mạng là sai sự thật.

Hiện Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, mời một số người có dấu hiệu đồng phạm với bà Phương Hằng lên làm việc.

 

Trấn Thành bất ngờ công khai hình ảnh ‘chuyển giới’, nhan sắc khiến ai cũng phải ‘đứng hình’

(Techz.vn) Trấn Thành khiến CĐM ngỡ ngàng khi đăng tải hình ảnh “chuyển giới” xinh như hoa hậu của mình trên trang cá nhân.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất