MC Thảo Vân lên tiếng thẳng thắn khi thay thế Lại Văn Sâm dẫn Ký ức vui vẻ, khiến CĐM bất ngờ

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 16/06/2022 16:30:34(GMT+7)
MC Thảo Vân lên tiếng thẳng thắn khi thay thế Lại Văn Sâm dẫn Ký ức vui vẻ, khiến CĐM bất ngờ

(Techz.vn) MC Thảo Vân đã có những chia sẻ đầy thẳng thắn khi thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn chương trình Ký ức vui vẻ.

Ký ức vui vẻ là chương trình vô cùng nổi tiếng với khán giả truyền hình, Sau 3 mùa phát sóng, chương trình vẫn giữ nguyên được sức hút và đan rục rịch trở lại với mùa thứ 4. Qua đó, ekip sản xuất cũng công bố thông tin rằng MC Thảo Vân sẽ đảm nhận vai trò người dẫn dắt thay cho Nhà báo Lại Văn Sâm.

Từ trường quay Ký ức vui vẻ, MC Thảo Vân có những chia sẻ thẳng thắn với Kenh14 về việc giữ vài trò MC trong chương trình.

Qua đó, MC Thảo Vân cho biết Ký ức vui vẻ là chương trình thú vị, đưa chúng ta trở về quá khứ.

“Tôi đã từng 2 lần tham gia chương trình Ký ức vui vẻ rồi. 1 lần tôi tham gia với vai trò khách mời, lần khác tôi là người chơi. Tôi thấy Ký ức vui vẻ là chương trình khá thú vị, đưa chúng ta trở về với quá khứ. Ekip sản xuất đã biến tấu từng tình tiết thành những điểm thú vị, không sa đà vào kể lể mà lại mở ra hàng loạt trò chơi, hoạt động thiết thực.

Thú thật, tôi là người sống tình cảm, lại thích những câu chuyện trong quá khứ. Khi được sống trong những năm tháng đấy, tôi thấy vô cùng tuyệt vời. Bởi giống như là mình càng ngày càng quên nhiều. Tham gia chương trình, tôi có cơ hội sống lại những năm tháng đã qua và làm tươi mới trí nhớ rất tệ của mình.

Tôi cho rằng, Ký ức vui vẻ mang tinh thần rất nhân văn: Dù có sống ở thời đại nào đi chăng nữa thì chúng ta không được quên gốc gác, bởi đây là điều cơ bản mà mỗi người đều phải trải qua. Với người từng trải, Ký ức vui vẻ là dịp để hồi tưởng về ngày xưa, còn với các em trẻ hơn thì đây lại là dịp để chứng kiến và hiểu về những điều mà thế hệ ông bà, cha mẹ đi trước đã từng trải qua. Tôi thích mục đích nhân văn này của chương trình. Vậy nên khi ekip sản xuất ngỏ lời mời làm MC, tôi đã đồng ý”.

Khi biết được có nhiều ý kiến so sánh mình và Nhà báo Lại Văn Sâm, nữ MC cũng thẳng thắng chia sẻ: “Nói đúng hơn là tôi bất ngờ khi mọi người quan tâm nhiều đến thế. Trước đây, tôi đã làm rất nhiều chương trình, sự tiếp nối giữa các thế hệ MC là điều rất bình thường. Tuy nhiên, với Ký ức vui vẻ, vì sự quan tâm này nhiều hơn hẳn nên với tôi, nó rất đặc biệt. Điều này chứng tỏ, chương trình được khán giả yêu mến.

Nói áp lực khi là người nối tiếp anh Sâm thì cũng không hẳn. Bởi tôi chưa bao giờ nghĩ về nó theo kiểu: Mình phải làm bằng được. Tôi chỉ cảm thấy vui khi mọi người đã nghĩ đến tôi và ngỏ lời mời tham gia chương trình. Tôi cũng hào hứng vì nhận phản hồi tích cực từ khán giả.

Với khán giả chưa đồng tình, tôi cũng thấy bình thường. Tôi luôn tôn trọng khán giả mà. Mọi người có nhiều lý do để chưa đồng tình. Đầu tiên là vì anh Sâm làm rất tốt ở các mùa trước, tiếp đến là mỗi người đều có sở thích riêng và tôi có thể chưa phải gu của mọi người. Thứ ba, cũng có thể tôi chưa làm đủ tốt như mong đợi của khán giả. Khán giả có quyền đặt”.

MC Thảo Vân cũng cho biết cô không thấy áp lực với những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

“Tôi cho rằng phải như thế thì mới đúng, còn nếu được 100% ý kiến đồng tình thì hình như chưa phù hợp lắm. Tôi cũng không bị áp lực gì đâu. Giờ phút này, khi tôi chuẩn bị ra ngoài ghi hình thì mới thật sự áp lực.

Tôi kể vui thế này, bạn phụ trách chương trình vừa nói chuyện với tôi xong, bạn ấy bảo: Thôi bây giờ chị cứ chuẩn bị, đừng có run nhé. Tôi nghe xong đáp: Không, bây giờ run gì nữa, bởi cả người tê liệt hết rồi, còn cái gì mà run đâu.

Làm thế nào cũng được nhưng đừng cố biến thành một người khác. Cũng không cố phải làm quá khả năng của mình. Tôi cho rằng khi chương trình phát sóng, mọi người có thể đón nhận, đánh giá tốt hoặc không tốt, cũng tùy thôi, tuy nhiên điều quan trọng là đã làm hết khả năng để đáp lại sự tin tưởng của những người ủng hộ, quan tâm đến mình. Thêm nữa, mình cố gắng để anh chị em trong ekip không buồn”.

Khi được hỏi về việc liên hệ với MC Lại Văn Sâm, Thảo Vân cho biết không muốn làm phiền đàn anh và cũng sợ bị ảnh hưởng bởi những điều đã có của tiền bối khi làm chương trình.

“Tôi cho rằng mình nên cố gắng trước đã. Cứ độc lập mà làm thôi. Tôi nghĩ, anh Sâm chắc chắn sẽ theo dõi. Cũng có thể là anh Sâm sẽ không ưng ý một vài chỗ nhưng tôi nghĩ anh ấy không nói ra đâu. Nếu có, anh Sâm chắc sẽ gọi điện để dộng viên tôi thêm. Kiểu như anh Sâm sẽ nói: Em làm chỗ này tốt, chỗ kia ổn đấy. Hay đại loại những điều tương tự như vậy. Tôi đoán anh Sâm sẽ thế nhé”, MC Thảo Vân tâm sự.

Bật mí về những điều thú vị trong Ký ức vui vẻ mùa 4, MC Thảo Vân cho biết vì 3 mùa trước đã khai thác khá sâu về các nội dung, nên hiện tại có một chút khó khăn. Tuy nhiên, cô tin rằng chương trình vẫn sẽ rất hấp dẫn.

“Ký ức vui vẻ được làm nên từ rất nhiều con người, rất nhiều bộ phận, 1 mình tôi làm MC thôi là chưa đủ. Nói đúng ra thì MC chỉ là 1 phần nhỏ thôi. Bộ phận xây dựng nội dung cho chương trình là cực kỳ quá trọng. Trước đây, anh Sâm đã từng nhận xét rằng sợ chương trình phát sóng nhiều mùa thì nội dung trùng lặp, tôi nghĩ điều này đúng. Và đây cũng là cái khó của ekip.

Ekip sản xuất rất vất vả, họ phải suy nghĩ, làm việc liên tục để tìm ra cái mới mẻ, giúp chương trình có sự khác biệt, không bị trùng lặp. Còn thật ra các đội trưởng, khách mời, MC chỉ là một phần để cùng tham gia, chứ không phải là người quyết định hoàn toàn về nội dung đó, nếu có chỉ là góp ý chỗ này chỗ nọ cho chương trình hấp dẫn hơn.

Với 3 mùa trước, các nội dung đã được khai thác rất sâu rồi. Đến mùa 4, mọi thứ càng khó khăn hơn. Giờ câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tiếp tục khai thác được những nội dung sâu khác. Nhưng tôi vẫn tin rằng, quá khứ là những năm tháng có chất liệu cực kỳ phong phú, vấn đề là mình có tìm ra đúng chỗ hay không thôi. Nếu mình tìm được thì chắc nó sẽ không hết đâu, không đến mức phải lo cạn kiệt. Nếu tìm được chỗ đào sâu, tôi nghĩ chương trình vẫn sẽ hấp dẫn thôi".

 

Duy Mạnh nói thẳng về NSND Việt Anh hậu bị nghi bênh Hữu Tín, tiết lộ con người thật nam diễn viên

(Techz.vn) Duy Mạnh bất ngờ nói thẳng về NSND Việt Anh sau khi nam diễn viên bị chỉ trích vì bênh vực Hữu Tín, còn có những tiết lộ không về con người thật đàn anh khiến CĐM ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất