Hoài Linh, Phi Nhung bị lên sóng truyền hình VTC, lý do khiến CĐM vô cùng sững sờ

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 19/06/2021 11:30:52(GMT+7)
Hoài Linh, Phi Nhung bị lên sóng truyền hình VTC, lý do khiến CĐM vô cùng sững sờ

(Techz.vn) Những ồn ào gần đây của Hoài Linh, Phi Nhung liên quan đến vấn đề con nuôi được đài truyền hình VTC thẳng thắng lên tiếng, tiết lộ những uẩn khúc đằng sau khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Thời gian gần đấy, mối quan hệ của nhiều nghệ sĩ và con nuôi bất ngờ gây sốt mạng xã hội. Đặc biệt, ồn ào giữa Phi NhungHồ Văn Cường đã tốn không ít giấy mực của báo chí cũng như dư luận. Sự việc vẫn còn nhiều uẩn khúc khi VTC14 đã nhập cuộc, "mổ xẻ" vấn đề nghệ sĩ và con nuôi trong showbiz Việt.

Mở đầu, BTV đặt vấn đề: “Nghệ sĩ nhận nuôi con trong showbiz Việt không còn là vấn đề xa lạ. Những ông bố bà mẹ nuôi này thường không chỉ nhận một hay hai mà có khi là rất nhiều con. Tuy nhiên đằng sau mối quan hệ này thực sự như thế nào thì chỉ có người trong cuộc mới rõ. Thời gian gần đây, câu chuyện liên quan đến tiền cát-xê của một Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí 2016 và mẹ nuôi một lần nữa cho thấy việc nhận nuôi con của nghệ sĩ Việt không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Bỏ qua vấn đề tiền bạc, ở một góc nhìn khác việc nhận con nuôi của các nghệ sĩ Việt cần phải được khắt khe hơn, thậm chí cần có sự thẩm định và giám sát của cơ quan chức năng".

Trong đoạn phóng sự dài hơn 5 phút, VTC mời 3 khách mời là nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong), nhà báo Hà Tùng Long (báo Dân Việt) và luật sư Phan Kế Hiển (Đoàn Luật sư Hà Nội) đã đưa quan điểm chỉ thẳng vào vấn đề trong việc nhận con nuôi của nghệ sĩ Việt, đặc biệt liên quan đến tiền cát-xê của Hồ Văn Cường.

Qua đó, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong) cho hay: “Đúng nghĩa là con nuôi thì phải nuôi một đứa trẻ từ khi còn bé, mồ côi chẳng hạn. Còn đây nhận nuôi một tài năng trẻ, có giải thưởng rồi thậm chí là có khả năng kiếm tiền tốt rồi. Chữ con nuôi nghe tình cảm, cao quý và có thể vì thế mà khi công chúng nhìn vào có thiện cảm hơn giữa ngôi sao và con nuôi của ngôi sao. Có thể gọi đó là cách đánh lạc hướng dư luận".

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà còn chia sẻ thêm: “Tiền giải thưởng của Hồ Văn Cường khi được Quán quân tại sao Phi Nhung lại giữ. Có thể gia đình Hồ Văn Cường quá khó khăn, bố mẹ Hồ Văn Cường có thể hơi hạn chế về pháp luật nên đã giao cho Phi Nhung hoàn toàn quản lý con ruột của mình".

Nhà báo Hà Tùng Long (báo Dân Việt) khẳng định: "Việc cho rằng không nắm được con số, giao tất cả cho quản lý định đoạt hoặc giữ bao nhiêu lâu thì giữ rất khó tin. Cô ấy (Phi Nhung) không rõ ràng, dứt khoát minh bạch về tài chính".

VTC14 đã đưa ra ví dụ điển hình là Phi Nhung và Hồ Văn Cường. Cường xuất phát điểm đã vượt trội hẳn nhưng sau 5 năm đi hát, tất cả cát-xê tiền thưởng 200 triệu lại do một quản lí nào đó cất giữ và ngay cả người mẹ nuôi cũng cho rằng không biết bao nhiêu và như thế nào. Phía gia đình nam ca sĩ cũng nhận định không biết thực hư số tiền là bao nhiêu và không hề kí kết một hợp đồng nào với công ty của người mẹ nuôi. Dù có hay không hợp đồng thì trong 5 năm vấn đề tiền bạc cần phải minh bạch.

Bên cạnh đó, VTC 14 cũng đưa ra ví dụ so sánh giữa Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường. Nữ ca sĩ nhí cũng xuất phát điểm từ chương trình tìm kiếm tài năng, cũng được nghệ sĩ nhận con nuôi. Cô thắng tiến trong sự nghiệp, mua nhà mới cho gia đình và không trở ngại gì khi kết thúc hợp đồng. Còn câu chuyện vừa qua, mẹ nuôi lại lấy công dưỡng dục để "đóng băng" số tiền con nuôi kiếm được.

C

Cuối cùng, nhà báo Hà Tùng Long (báo Dân Việt) cũng nói lên quan điểm của mình: "Trong câu chuyện này, rất nhiều người kể cả tôi đặt ra câu hỏi: "Thế cuối cùng ở đây, con nuôi - mẹ nuôi con, hay con nuôi - con nuôi lại mẹ. Liệu việc nhận con nuôi trong giới nghệ sĩ có phải là một nghĩa cử cao đẹp hay không, hay là hành động ẩn sau đó là mục đích không trong sáng?".

Đến hiện tại. sau nhiều lời trần tình, trước sau bất nhất, Phi Nhung đã tuyên bố trả lời số tiền cho Hồ Văn Cường. Qua đây cho thấy rằng việc sa vào các mối quan hệ bố, mẹ nuôi luôn tiềm ẩn những rủi ro khó lường và trong nhiều trường hợp không biết ai nuôi ai và gây ra nhiều hậu quả khó lường.

 

Mỹ Tâm bất ngờ bị ‘gọi tên’ vào ồn ào giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường, lí do khiến CĐM ngỡ ngàng

(Techz.vn) Mỹ Tâm bát ngờ bị “réo tên” vào ồn ào giữa Hồ Văn Cường Phi Nhung, lí do đằng sau khiến CĐM càng thêm “dậy sóng”.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất