Nhìn lại ồn ào ‘chửi’ khán giả, NSND Hồng Vân thẳng thắn đáp trả

Linh Rin, 17/02/2023 10:15:00(GMT+7)
Nhìn lại ồn ào ‘chửi’ khán giả, NSND Hồng Vân thẳng thắn đáp trả

NSND Hồng Vân thẳng thắn nhắc về ồn ào ‘chửi’ khán giả từng khiến cô ‘lao đao’ trong một khoảng thời gian.

Vừa qua, NSND Hồng Vân có những giờ phút chia sẻ cùng Thanh Niên về chuyện nghề và cuộc sống riêng tư của mình. Nói về nhiều bạn trẻ đi casting phim Chạm vào hạnh phúc của cô, khán giả lại có những phản ứng trái chiều về diễn xuất của các diễn viên, Hồng Vân cho biết:

 

“Những bạn trẻ được học hành, các bạn sẽ có bản lĩnh để có thể thích nghi với tất cả các kiểu casting. Nhưng cũng có những bạn vì chưa được học, tay ngang qua, các bạn sẽ bị chơi vơi vì mỗi ê kíp họ có kiểu casting khác nhau. Đừng suy nghĩ chạm tay vào vinh quang thông qua sự may mắn, giống như chuyện nàng Lọ Lem mà sáng ra mở mắt là tự dưng thành công chúa. Điều đó xa vời lắm rồi. Phải cọ xát, đầu tiên là với bạn học của mình. Cọ xát sẽ giúp bạn ra đời không bỡ ngỡ.

Nếu không có điều kiện đi học, bạn phải tự mình khổ công tôi luyện. Nếu cứ chờ cơ hội, nghĩ rằng biết đâu được khuôn mặt mình đẹp, biết đâu may mắn mỉm cười với mình mà đùng một cái sáng ngày mai mình từ Lọ Lem biến thành công chúa, chuyện như vậy giờ khó lắm. Hôm nay, bạn có nhiều cơ hội hơn đồng nghĩa với việc thách thức của bạn cũng nhiều hơn”.

 

Nói về cách “rèn nghề” của mình, Hồng Vân cho biết mình thường xuyên đọc nhiều thứ để rèn luyện khả năng tưởng tượng.

“Tôi đọc. Phải đọc. Nhiều bạn trẻ nghĩ đọc làm gì, giờ chỉ cần xem trực diện thôi chứ đọc làm gì cho cực vậy nhưng không phải. Khi đọc, khả năng tưởng tượng là vô tận, mình có thể tưởng tượng theo trí tưởng tượng của mình, theo cảm xúc của mình.

Nhân vật ấy sẽ trở nên sống động theo cảm xúc của mình. Còn khi xem trực tiếp, mình sẽ phải theo cảm xúc của người làm ra thành phẩm đó. Hai cái đó khác nhau. Đọc kích thích sự sáng tạo”.

 

Khi được hỏi về câu chuyện thời gian qua có nhiều nghệ sĩ “đôi co” với khán giả khiến dư luận dậy sóng. NSND Hồng Vân nói: “Với tôi, tôi nghĩ, khán giả có quyền đánh giá, có quyền khen hay, dở. Sản phẩm nghệ thuật mình làm ra dù bất kỳ loại hình nào thì mục đích cuối cũng là công chúng. Giống như vào nhà hàng cũng vậy thôi, thưởng thức món ăn, họ có quyền được nhận xét về món ăn mà họ phải trả tiền.

Nhưng ngược lại, cách góp ý tôi nghĩ nên có chừng mực, văn minh. Nếu góp ý mang tính mạt sát thì người được góp ý cũng bị tổn thương chứ! Tôi vẫn luôn nghĩ rằng nghệ sĩ với khán giả như cá với nước, không thể tách rời. Nước đục cá có quyền bơi đi chỗ khác. Tôi vẫn luôn nói với mình rằng nghề của mình như làm dâu trăm họ, cứ phải làm tốt nhất có thể, người hiểu chuyện họ sẽ hiểu, người không hiểu chuyện mình cũng phải chấp nhận thôi vì nghiệp là do mình chọn”.

 

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng thẳng thắn nói về ồn ào “chửi” khán giả trong quá khứ.

“Thời điểm này, khi mạng xã hội như hiện tại, có một nhân lên tới 10, thậm chí bẻ lái sang một câu chuyện hoàn toàn khác như việc tôi bị nói là chửi khán giả? Trời ơi, bạn nghĩ từng tuổi này mà tôi có thể hồ đồ như vậy sao? Hơn nữa tôi không có một lý do nào để làm điều đó cả… Còn cãi tay đôi với anti-fan, tôi không làm được.

Ngoài đời cũng vậy, tôi không cãi nhau với ai hết, nếu thấy con người đó, đối tác đó không hợp tôi sẽ tự rút lui, có những lúc với người thân, họ nói là tôi nín hoặc chỉ có khóc thôi. Thần kinh tôi không đủ sức để chịu đựng được những điều đó”.

 

Biết được nghề nghiệp của mình như “làm dâu tram họ”, dù vậy Hồng Vân vẫn muốn theo đuổi đến cùng.

“Tôi vẫn sẽ làm nghệ thuật. Đó là nghiệp rồi. Tôi làm nghề khác cũng được nhưng tôi có cảm giác, nghệ thuật giống như máu thịt của mình. Tôi cảm giác rằng chỉ khi đứng trên sân khấu, tôi mới cảm thấy mình có ý nghĩa, được là chính mình, được phát huy hết năng lực của mình. Những lúc rảnh, nếu ông xã thích trồng cây thì tôi thích nuôi thú cưng. Chúng tôi có 8 con chó lận. Tôi dậy từ 6 giờ sáng, trước khi đi làm, tôi phải cho tụi nó ăn, dọn chuồng sạch sẽ”, NSND Hồng Vân chia sẻ.

 

Độ giàu có ‘khủng’ của chồng Phạm Hương khiến ai cũng ngỡ ngàng

Phạm Hương nhiều lần khoe được chồng cưng chiều, độ giàu có của ông xã nàng Hậu khiến nhiều người phải choáng ngợp.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất