Tiktoker Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản hơn 600.000 người theo dõi, VTV chính thức vào cuộc

Linh Rin, 28/11/2022 15:00:57(GMT+7)
Tiktoker Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản hơn 600.000 người theo dõi, VTV chính thức vào cuộc

(Techz.vn) Sau khi đăng tải clip từ thiện phản cảm cũng như có những phát ngôn quá khích trên MXH, Nờ Ô Nô đang nhận về hàng loạt chỉ trích. VTV cũng chính thức vào cuộc làm rõ vụ việc trên.

Trưa ngày 28/11, tài khoản Tiktok của Nờ Ô Nô đã chính thức bị khóa trên nên tảng. Khi truy cập vào tài khoản này, một thông báo hiện lên cho biết "Không thể follow tài khoản này", "Tài khoản đã bị cấm do vi phạm Hướng dẫn Cộng đồng nhiều lần".

Trước đó, Tiktoker đối mặt làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng mạng xã hội tất cả các nền tảng từ Tiktok, Facebook, Youtube... Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Nờ Ô Nô đăng tải clip với những ngôn từ phản cảm khi đi làm từ thiện. Đáp lại những chỉ trích này, Nờ Ô Nô đã chuyển tài khoản sang chế độ riêng tư để hạn chế người tiếp cận.

Cùng ngày, VTV cũng chính thức vào cuộc và đưa tin về Tiktoker Nờ Ô Nô. Cụ thể, nhà đài đã chỉ “đích danh” nam Tiktoker này và clip “miệt thị người nghèo” đang nhận về sự tẩy chay rất lớn từ dư luận.

“Sau khi đăng tải series video “Người nghèo ăn gì, Nờ Ô Nô cho ăn đó”, trong clip mới nhất, Tiktoker này đã có nhiều lời lẽ cộng động mạng cho là miệt thị đối với một bà lão có hoàn cảnh khó khăn. Những lời lẽ, cách cư xử không đẹp của Nờ Ô Nô khiến cho CĐM dậy sóng, thậm chí là còn liệt kê danh sách các nhà hàng, quán xá mà Nờ Ô Nô hợp tác để tẩy chay”, BTV Mạnh Cường cho biết.

VTV cũng đã liên hệ với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Cục hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của video có nội dung này và đã yêu cầu phía bên Tiktok xử lý kênh tài khoản đăng tải.

Trước đó, sau khi bị dư luận phản ứng dữ dội, Nờ Ô Nô cũng đã gửi lời xin lỗi đến những người liên quan. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định mình là người "có học", khi đã đưa thức ăn bằng hai tay, và chào cụ bà khi ra về. Đồng thời, TikToker này cũng thách thức dân mạng: “Các bạn có thể lựa chọn nội dung, không ai bắt các bạn xem kênh của mình. Không vui có thể không coi! Có ai ép đâu.

“Đời sống là đời ai nấy sống, đời ai nấy làm đó. Không thể nào tẩy chay được Nờ Ô NÔ. Thứ nhất Nờ Ô Nô đi làm quán ăn rất chân thật. Thứ 2 Nờ Ô Nô lúc nào cũng đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, chưa bao giờ thấy sai. Không coi cũng được, cứ đi ăn theo những TikToker khác đi, học theo đi rồi đến lúc thất vọng đừng có quay lại tìm tôi hoặc đừng chửi đó! Ok?”.

 

Tiktoker Nờ Ô Nô có phát ngôn ‘miệt thị người nghèo’, pháp luật xử phạt hành vi này thế nào?

(Techz.vn) Tiktoker Nờ Ô Nô đang khiến dư luận phẫn nộ khi có những lời lẽ bị cho là ‘miệt thị người nghèo’. Theo pháp luật, Tiktoker này có thể phải đối diện với một số chế tài xử phạt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất