Đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ nhận xét về Trấn Thành, ‘chốt cứng’ 1 câu khiến CĐM ngỡ ngàng

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 08/10/2021 11:00:05(GMT+7)
Đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ nhận xét về Trấn Thành, ‘chốt cứng’ 1 câu khiến CĐM ngỡ ngàng

(Techz.vn) Đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ nhắc thẳng đến Trấn Thành trên sống truyền hình, tiết lộ con người thật của nam MC khiến CĐM ngỡ ngàng.

Mới đây, chương trình Có hẹn lúc 22 giờ đã lên sóng với sự tham gia của đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Hứa Minh Đạt và diễn viên Quang Tuấn. Qua đó, các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn luận về chủ đề: “Định nghĩa thế nào là gia trưởng?”.

Theo đó, các nghệ sĩ cùng đưa ra những nhận định khác nhau nhau. Diễn viên Quang Tuấn cho biết: "Người gia trưởng là người rất độc đoán và thích người khác phải làm theo ý của mình, bất chấp việc đối phương có thích hay không".

Hứa Minh Đạt cũng phân tích: "Tôi nghĩ, "gia" có nghĩa là gia đình, "trưởng" là người đứng đầu trong gia đình. Với hai nghĩa đó ghép lại thì "gia trưởng" chính là người đứng đầu trong gia đình và tất cả mọi lời nói, ý kiến, hành động trong gia đình đều phải nghe theo ý của họ.

Hứa Minh Đạt cũng tự thấy mình là một người gia trưởng. Tuy nhiên, anh cũng cho biết mình chỉ áp đặt lên con văn hóa ứng xử.

“Tôi tự thấy mình cũng là một người gia trưởng đối với con cái. Tuy nhiên, tôi chỉ áp đặt lên con vấn đề văn hóa ứng xử. Con tôi còn nhỏ nên nhiều khi không biết dạ, thưa hay xin phép người lớn và sự áp đặt đó của tôi là tốt cho con.

Ngược lại, về tư duy hay sở thích thì tôi không bắt ép con làm theo ý mình. Ví dụ, tôi làm diễn viên nhưng không bắt con phải đi ra phim trường quay phim hay diễn chung với tôi. Sự gia trưởng cũng có cái hay riêng của nó và cái hay đó chính là được bắt ép con phải nối nghiệp gia đình", ông xã Lâm Vỹ Dạ chia sẻ.

Nghe Hứa Minh Đạt chia sẻ xong, Quang Tuấn lên tiếng: "Tôi phải công nhận anh Đạt là một ông bố rất tâm lý và hiện đại. Tôi nghĩ, những người gia trưởng thường thuộc về các thế hệ trước vì bây giờ giới trẻ đã suy nghĩ tân tiến hơn rất nhiều.

Sở dĩ đàn ông thường có tính gia trưởng vì ngay từ khi sinh ra đã mang trên mình gánh nặng phải lo cơm, áo, gạo, tiền để chăm lo cho vợ con, nên họ thấy mình có quyền được như vậy".

Đáng chú ý, đạo diễn Lê Hoàng cũng lên tiếng sau khi 2 đàn em đưa ra ý kiến. “Nguyên nhân sâu xa của gia trưởng xuất phát từ việc trọng nam khinh nữ từ thời xa xưa cho tới bây giờ và người ta cũng mặc định người gia trưởng chính là đàn ông.

Gia đình nào có người gia trưởng thì gần như là có một ông chúa trong nhà. Cơm ăn cũng phải theo ý ông ấy, ông ấy ngủ thì mọi người không được làm ồn. Nhưng tôi cho rằng, người đàn ông có thể gia trưởng nếu có sức mạnh thực sự. Lúc này, người phụ nữ sẵn sàng dựa dẫm, phụ thuộc vào người đàn ông đó mà không hề phàn nàn gì về sự gia trưởng”.

Nam đạo diễn cũng đề cập thẳng đến nam MC Trấn Thành. Lê Hoàng nhận định nam MC nổi tiếng cũng là một người gia trưởng nhưng ở trong mức độ cho phép.

“Tôi nhớ, MC Trấn Thành có phát biểu một câu trên truyền hình là: 'Em chỉ việc xinh đẹp, mọi thứ khác cứ để anh lo’. Đó là một câu gia trưởng nhưng người nghe không thấy chướng tai bởi Trấn Thành quá giỏi, quá giàu. Nói cách khác, Trấn Thành gia trưởng nhưng chấp nhận được, không chướng tai vì quá giỏi và giàu”.

Bên cạnh đó, Lê Hoàng cũng phê phán một số người không có những mặt tốt đẹp nào nhưng vẫn giữ tính gia trưởng, làm khổ đến người khác: “Trớ trêu thay, rất nhiều ông nghề nghiệp không ra gì, tiền làm không ra, đẹp trai cũng không có mà vẫn gia trưởng. Lúc đó, sự gia trưởng xuất phát từ tự ti, sợ mình không làm được gì thì vợ con khinh nên phải áp đặt cho vợ con sợ. Cái đó mới lộn ruột đấy.

Theo tôi, sự gia trưởng kèm theo nghèo đói, lạc hậu và tệ nạn sẽ trở thành bi kịch của gia đình mà nguyên nhân chính là do người phụ nữ nhịn nhục quá nhiều, lại không thành đạt"

 

Tin nóng 7/10: PC02 Bộ Công an tiếp nhận đơn tố cáo Thủy Tiên, NSƯT Trịnh Kim Chi báo tin tang sự

(Techz.vn) Sau đây là những tin tức nóng nhất ngày 7/10. Xôn xao thông tin PC02 Bộ Công an tiếp nhận đơn tố cáo Thủy Tiên từ mạnh thường quân. NSƯT Trịnh Kim Chi đau đớn báo tin tang sự, Hiếu Hiền, Phi Thanh Vân và dàn sao xót xa chia buồn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất