CĐM đồng tình, hả hê khi ĐBQH yêu cầu 'dừng chiếu hoặc rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức'

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 24/10/2021 16:30:56(GMT+7)
CĐM đồng tình, hả hê khi ĐBQH yêu cầu 'dừng chiếu hoặc rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức'

(Tech.vn) Mới đây, cộng đồng mạng đã đồng tình, ủng hộ với đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh có sự tham gia của những ngôi sao sống lệch chuẩn.

Cụ thể, trong buổi thảo luận về luật Điện ảnh (sửa đổi), bà Lê Thu Hà - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đã lấy Trung Quốc làm minh chứng cho việc cần loại bỏ triệt để những người nghệ sĩ vi phạm đạo đức khi làm nghề. Trước đó, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã làm tốt vai trò của mình, gay gắt ‘tẩy chay’ những ngôi sao sống lệch chuẩn.

Theo đó, bà Lê Thu Hà cho rằng Việt Nam cần tham khảo cách nhìn nhận và xử lý của Trung Quốc bởi người làm nghệ thuật cần phải giữ gìn hình ảnh, phải cần đức trước khi cần tài. Bên cạnh đó, bà cũng đưa ra ý kiến cần có quy định nghiêm ngặt về việc dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh khi người nghệ sĩ vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Ngay khi thông tin trên được lan truyền trên mạng xã hội, hầu hết khán giả đều đồng tình, ủng hộ và cho rằng đây là vấn đề vô cùng cấp thiết. Việc hạn chế sự phổ biến của những nghệ sĩ vi phạm đạo đức đến với công chúng cũng là một hình thức răn đe, làm gương cho lớp nghệ sĩ trẻ sau này.

Dưới bình luận, nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc khi những nghệ sĩ sống lệch chuẩn vẫn ‘ngang nhiên’ xuất hiện trên sóng truyền hình: “Ủng hộ khi đề xuất này đưa vào thực hiện, để dẹp bớt một số dạng gắn mác nghệ sĩ nhưng phát ngôn chợ búa, coi thường khán giả…”, “Ủng hộ 100%, làm thanh lọc lại showbiz là tốt cho lớp trẻ sau này", “Việc nên làm. Nên có thang điểm đạo đức chuẩn mực cho nghệ thuật, hết điểm thì cấm sóng vài năm hoặc lâu hơn", “Đề nghị thêm luật cấm sóng và cấm các nghệ sĩ vi phạm đạo đức quảng cáo bất kỳ sản phẩm nào”,...

Được biết, thời gian qua, giới nghệ sĩ đã vướng phải không ít ồn ào từ chuyện đời tư đến công việc thiện nguyện. Chính vì thế, phần đông khán giả đều mong mỏi đề xuất trên sớm được thực hiện để có thể thanh lọc xã hội một cách triệt để nhất. Không chỉ trong phim ảnh mà các lĩnh vực khác như game show, ca nhạc,... cũng cần phải xử lý gọn ghẽ.

Tuy nhiên, bên cạnh sự đồng thuận của số đông khán giả vẫn có một số người đã nêu ra điểm bất cập của quy định này. Họ cho rằng sẽ là bất công nếu để cả ê-kíp làm phim phải chịu trách nhiệm và dừng chiếu khi một nghệ sĩ vi phạm. “Ai sai thì xử lý người đó, không thể xử phạt cả chùm. Sản phẩm là công sức của tập thể, không gom chung vào được. Rút phép nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì còn được, chứ về đạo đức thì ai có thẩm quyền đánh giá mà ghi vào biên bản", một tài khoản bình luận.

Hiện tại, đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh có sự góp mặt của người nghệ sĩ vi phạm đạo đức vẫn gây tranh cãi gay gắt trong xã hội. Điều này đã dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho đoàn làm phim là cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn diễn viên. Ngoài ra, người nghệ sĩ cũng cần giữ cái tâm trong sáng và lương thiện thay vì cố tình mượn scandal để nổi tiếng.

 

Bị tố làm ‘tú ông’, ông trùm showbiz liên tiếp gặp ‘vận đen’, bị khui loạt clip nhạy cảm gây choáng

(Techz.vn) Ông trùm showbiz “chống lưng” cho Trấn Thành, Hoài Linh dường như đã gặp vô vàn “biến” lớn khi vấp phải hàng loạt tranh cãi chỉ trong thời gian ngắn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất