Thủy Hử: Danh tính nữ tướng xinh đẹp một mình đấu 8 anh hùng Lương Sơn Bạc, Lâm Xung cũng phải thua

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 09/03/2020 10:31:00(GMT+7)
Thủy Hử: Danh tính nữ tướng xinh đẹp một mình đấu 8 anh hùng Lương Sơn Bạc, Lâm Xung cũng phải thua

(Techz.vn) Trong các nữ tướng của Lương Sơn, Cừu Quỳnh Anh không chỉ sở hữu dung mạo xinh đẹp mà còn có võ công vô cùng phi phàm.

Cừu Quỳnh Anh được tác giả Thi Nại Am miêu tả trong Thủy Hử là một mỹ nữ với vẻ đẹp kiều diễm, dung mạo tuyệt mỹ cùng dáng người mảnh mai, yểu điệu. Không chỉ có vậy, nàng còn sở hữu võ công cực kỳ cao cường, thậm chí trên tài nhiều anh hùng ở Lương Sơn Bạc.

Võ nghệ phi phàm của Cừu Quỳnh Anh được thể hiện rõ khi nàng giao đấu với các hảo hán Lương Sơn. Nhờ vào tuyệt kỹ phi thạch học được trong mơ và võ nghệ xuất chúng của mình, Quỳnh Anh đã một mình giao chiến với 8 anh hùng Lương Sơn.  

Ở trận thứ nhất, người mà Quỳnh Anh phải đối đầu là “Nụy Cước Hổ” Vương Anh – người xếp thứ 58 trong số 108 anh hùng Lương Sơn Bạc. Dù võ công của Vương Anh không phải hạng xoàng nhưng trước một Quỳnh Anh quá xuất chúng, “Nụy Cước Hổ” đã bị đánh ngã ngựa.

Trận thứ hai, đối thủ của Quỳnh Anh là Hỗ Tam Nương – vợ của Vương Anh. Xét về năng lực chiến đấu thì Hỗ Tam Nương mạnh hơn Vương Anh rất nhiều. Dù vậy, khi nghênh chiến với Cừu Quỳnh Anh để giải cứu cho chồng, Hỗ Tam Nương cũng không thể chiếm được ưu thế.

Trận thứ ba, Cố Đại Tẩu vì thấy Hỗ Tam Nương không thể chiếm ưu thế trước Cừu Quỳnh Anh, liền lao lên tương trợ. Trong tình cảnh phải một đánh hai, Quỳnh Anh sử dụng phi thạch đánh Hỗ Tam Nương bị thương còn Cố Đại Tẩu không thể không tới bảo vệ Hỗ Tam Nương.

Trận thứ tư, Tôn Tân – chồng của Cố Đại Tẩu giơ hai cây roi lao vào đánh Quỳnh Anh để cứu vợ mình. Tuy nhiên, khi chưa kịp tới gần đã bị Quỳnh Anh dùng phi thạch đánh trúng mũ sắt, buộc phải bảo vệ hai người phụ nữ rút lui.

Trận thứ năm, đối thủ của Quỳnh Anh là một cái tên “khó nhằn” hơn rất nhiều, đó là “Báo Tử Đầu” Lâm Xung. Khi giao đấu một hồi, Quỳnh Anh thấy không thể giành chiến thắng trước Lâm Xung, nàng liền quay người bỏ đi. Lâm Xung thấy vậy bèn đuổi sát theo, liền bị phi thạch của Quỳnh Anh đánh bất ngờ. Dù đã dùng thương đỡ được viên đá đầu tiên, Lâm Xung vẫn bị trúng viên thứ hai khiến khắp mặt toàn máu và phải vội vàng rút lui.

Trận thứ sáu, Quỳnh Anh đụng độ Lý Quỳ. “Hắc Toàn Phong” dù bị thương vì trúng phi thạch của Quỳnh Anh nhưng vẫn không bị đánh ngã. Sau khi suy xét tình hình, Quỳnh Anh quyết định trở rút lui, bỏ lại Lý Quỳ tức tối đến gào thét không thôi.

Trận thứ bảy, Cừu Quỳnh Anh chỉ dùng một viên đá đã đánh ngã Giải Trân, buộc Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm, Giải Bảo phải đến ứng cứu.

Trận thứ tám, Quỳnh Anh tái đấu với Lý Quỳ. Lần này, nàng liên tục sử dụng phi thạch, đánh cho Lý Quỳ vỡ đầu chảy máu, làm cho “Hắc Toàn Phong” suy yếu sức chiến đấu.

Cuối cùng, trận thứ chín, người mà Quỳnh Anh phải đối mặt là Trương Thanh – chàng trai đã dạy phi thạch cho nàng trong mơ. Sau 50 hiệp, Quỳnh Anh giả vờ thua rồi dùng phi thạch đánh lén Trương Thanh. Không ngờ Trương Thanh lại bắt được viên đá. Sau đó, hai người phi đá cùng lúc. Hai viên đá chạm nhau thật khiến người ta bất ngờ, choáng ngợp.

Qua chín trận đấu với tám vị đại tướng của Lương Sơn, Quỳnh Anh không hề phải chịu lép vế lần nào. Điều này rõ ràng cho thấy võ nghệ và mưu trí của nàng đều vô cùng đáng nể. Sau cùng, Quỳnh Anh kết hôn với Trương Thanh, gia nhập Lương Sơn Bạc và lập không ít chiến công.

 

Thủy Hử: Vị tướng kỳ lạ nhất Lương Sơn Bạc, biệt hiệu ‘Bách thắng tướng quân’ nhưng đánh toàn thua

(Techz.vn) Khi nghe tới biệt hiệu “Bách thắng tướng quân”, ai cũng nghĩ rằng đây là một mãnh tướng bất khả chiến bại. Thế nhưng, sự thật lại trái ngược hoàn toàn so với suy nghĩ của mọi người.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất