Apple tuyên bố Face ID sẽ "khó bị bẻ khóa hơn" trên iOS 15

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 30/09/2021 23:05:45(GMT+7)
Apple tuyên bố Face ID sẽ

(Techz.vn) Hiện tại, người dùng đã có thể cập nhật iOS 15, trong bản cập nhật lần này, Apple đã mang đến cho iFan nhiều tính năng mới thú vị trên những chiếc iPhone mà họ đang sở hữu, đặc biệt hãng cũng cho biết bản cập nhật lần này FaceID sẽ trở nên bảo mật hơn so với những phiên bản hệ diều hành iOS cũ.

Apple giải thích rằng iOS 15 đã vá được lỗ hổng bảo mật trên hệ thống nhận dạng khuôn mặt, từ nay người dùng sẽ không thể cố tình vượt mặt hệ thông FaceID bằng cách sử dụng các mô hình 3D được nữa. 

Nói cách khác, nếu iPhone được kích hoạt tính năng bảo vệ Face ID, khi ai đó sử dụng mô hình 3D, để vượt qua các kiểm tra bảo mật, hệ thống nhận dạng khuôn mặt sẽ nhận ra bằng các thuật toán để xác định rằng không phải chủ sở hữu đang mở khóa thiết bị.

tim-hieu-faceid-tren-iphone--bao-mat-khuon-mat-3d7

Apple giải thích rằng lỗ hổng được phát hiện bởi Wish Wu của Phòng thí nghiệm bảo mật Ant-Financial Light-Year Security và hãng đã  giải quyết được bằng cách liên tực cải thiện các thuật toán, giúp FaceID nhận ra các mô hình giả mạo.

Các cải tiến bảo mật khác

Ngoài ra, Apple cho biết họ đã giải quyết một vấn đề bảo mật liên quan đến Siri và khi trước đây kẻ xấu có thể xem danh bạ từ màn hình khóa bằng trợ lý kỹ thuật số. Hãng cho biết lỗ hổng bảo mật này được phát hiện bởi một nhà nghiên cứu ẩn danh và hiện tại trên iOS 15 vấn đề này đã được giải quyết triệt để. 

posibles-mejoras-siri-ios-15

Quan trọng hơn, hệ thống bảo mật mới trên hệ điều hành iOS 15 có tể ngăn chặn được những link độc hại, trong quá trình người dùng truy cập các wifi có hệ thống bảo mật kém

Hiện tại iOS 15 đã có sẵn để tải xuống cho những thiết bị từ phiên bản ịPhone 6s trở về sau.

Theo news.softpedia.com

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất