Huawei muốn dẫn đầu trong nền tảng công nghệ 6G

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 16/09/2021 09:15:48(GMT+7)
Huawei muốn dẫn đầu trong nền tảng công nghệ 6G

(Techz.vn) Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi hối thúc nhân viên nỗ lực làm việc để vượt qua lệnh cấm vận của Mỹ, duy trì phát triển kinh doanh 5G, trí tuệ nhân tạo và tiếp tục dẫn đầu trong công nghệ mạng 6G

Theo Nikkei, ông Nhậm Chính Phi đã phát biểu trước một nhóm các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và thực tập sinh Huawei đầu tháng trước rằng: 

“Chúng ta không thể đợi cho tới khi 6G trở nên khả thi, vì chờ đợi sẽ đặt ra trở ngại lên chúng ta vì thiếu bằng sáng chế” 

Huawei hiện nắm giữ số lượng bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn (SEP) công nghệ 5G lớn nhất thế giới. SEP bao trùm công nghệ được dùng trong các tiêu chuẩn của ngành và cần thiết để sản xuất các thiết bị tương thích với các tiêu chuẩn đó.

Chủ tịch Nhậm Chính Phi của Huawei

Tuy còn sơ khai, 6G hứa hẹn mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng viễn tưởng hơn, bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu không gian, khoa học trái đất. Cũng như 5G, 6G trở thành một điểm cạnh tranh giữa các nền kinh tế lớn trên thế giới. Trung Quốc ưu tiên công nghệ 6G như một trong những lĩnh vực nghiên cứu quan trọng, còn Mỹ và Nhật Bản đổ nhiều tiền vào phát triển 6G. Cả Mỹ và Nhật đều đi sau Trung Quốc trong phát triển và triển khai 5G.

Ông Nhậm cũng bàn về tác động của lệnh cấm vận thương mại của Mỹ với Huawei. Ông thừa nhận bộ phận smartphone ảnh hưởng nặng nề từ lệnh cấm.

Báo cáo tài chính gần đây của Huawei cho thấy công ty này vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Hãng công nghệ có trụ sở ở Thẩm Quyến chứng kiến doanh thu giảm 38% trong quý 2/2021, mức giảm mạnh nhất kể từ khi Mỹ cắt đứt sự tiếp cận của Huawei với nguồn cung con chip chủ chốt và công nghệ nghệ Mỹ, từ các công cụ thiết kế chip cho tới hệ điều hành Android của Google cho điện thoại thông minh (smartphone).

Công nghệ 6G là tương lai của ngành viễn thông.

Tuy nhiên, khi được hỏi về tương lai của Huawei, Ông Nhiệm cũng bác bỏ ý kiến cho rằng việc bị Mỹ đưa vào “danh sách đen” đã đánh bại Huawei. “Chẳng hề có sự hỗn loạn nào trong công ty”, nhà sáng lập 76 tuổi nói - theo bản ghi lại nội dung cuộc nói chuyện. “Thay vào đó, công ty giờ đây đang đoàn kết hơn bao giờ hết, và thậm chí thu hút được nhiều nhân tài hơn”.

Huawei sẽ tiếp tục tuyển dụng nhân tài hàng đầu thế giới, kể cả từ Mỹ, với mức lương cao hơn các thị trường khác đang đề xuất. Nikkei từng đưa tin Huawei tăng cường chiêu mộ nhân sự nước ngoài, đặc biệt tại châu  u. Ông Nhậm nói Huawei đang trong giai đoạn phát triển và sống sót mang tính chiến lược, vì vậy phải có đủ nhân tài để lao về phía trước.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất