Apple phát hành ứng dụng "thông báo Airtags đang ở gần" dành cho các thiết bị Android

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 15/12/2021 22:38:24(GMT+7)
Apple phát hành ứng dụng

(Techz.vn) Sau nhiều vụ việc những kẻ xấu lợi dụng AirTag để theo dõi mọi người, Apple đã phát hành ứng dụng Tracker Detect cho Android, nhằm giúp những người không có thiết bị iOS tìm hiểu xem ai đó đang sử dụng AirTag hoặc thiết bị tương thích Find My khác để theo dõi vị trí của họ hay không.

Theo Engadget, khi phần mềm tìm thấy một AirTag gần đó đã được rời xa khỏi chủ sở hữu của nó, phần mềm sẽ gắn cờ nó là “Unknown AirTag”. Sau 10 phút, người dùng có thể sử dụng ứng dụng để yêu cầu trình theo dõi phát âm thanh, giúp họ dễ dàng tìm thấy hơn. Tại thời điểm đó, người dùng có thể chạm vào thiết bị bằng điện thoại tương thích NFC của mình và sẽ nhận được hướng dẫn về cách tháo pin của nó hoặc tắt nó.

Được Apple ra mắt vào đầu năm nay, AirTag là phụ kiện được sinh ra để người dùng định vị các vật dụng cá nhân (balo, chìa khóa hay túi đựng tài liệu) thông qua ứng dụng Find My trên iPhone hoặc iPad.

Việc phát hành Tracker Detect được đưa ra sau nhiều vụ việc những kẻ xấu lợi dụng AirTag để theo dõi mọi người. Ví dụ, ở Canada, cảnh sát gần đây đã cảnh báo về những tên trộm sử dụng thiết bị của Apple để trộm những chiếc xe đắt tiền. Vào tháng 6, trong một nỗ lực nhằm hạn chế lạm dụng thiết bị AirTag, Apple đã cập nhật các bộ theo dõi của mình để phát âm thanh từ 8 - 24 giờ sau khi chúng rời khỏi chủ sở hữu thay vì sau 3 ngày như khi ra mắt.

Cụ thể, ứng dụng này có khả năng xác định và vô hiệu hóa AirTag lạ theo nguyên lý tương tự Find My. Track Detecter là một ứng dụng miễn phí, không đòi hỏi phải có Apple ID. Tất cả những gì người dùng cần làm chỉ là tải về từ CH Play và sử dụng ngay. Để tải về, bạn đọc có thể tìm kiếm "Apple Track Detecter", hoặc nhấp vào liên kết này.

Theo nhiều chuyên gian an ninh mạng, để đảm bảo quyền riêng tư và sự an toàn của người dùng, Android cần được tích hợp sẵn tính năng này vào hệ thống như một cơ chế để bảo vệ người dùng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất