Tư vấn A-Z

iPhone X có còn là chiếc iPhone đáng mua trong năm 2022 khi iPhone 14 Pro Max đã ra mắt

iPhone X có còn là chiếc iPhone đáng mua trong năm 2022 khi iPhone  14 Pro Max đã ra mắt

Sau khi iPhone 14 Pro ra mắt, iPhone X hiện vẫn được nhiều cửa hàng rao bán với giá không hề rẻ. Nó thậm chí còn ngang với một số mẫu smartphone tầm trung. Liệu nó có còn là chiếc iPhone đáng mua?

Giá iPhone X 

Theo khảo sát, giá iPhone X hiện được rao bán khá nhiều trên thị trường chỉ từ 6.590.000 đồng cho bản 64GB trong khi đó bản 256GB cũng có giá từ 7.590.000 đồng. Đây là giá bán cho iPhone X được quảng cáo là bản quốc tế, còn mới 99%. Mức giá này của iPhone X cũ ngang với giá của vivo Y33S hay xấp xỉ với hai chiếc Nokia G21 mới.

Cấu hình iPhone X

iPhone X ra mắt vào tháng 3 năm 2017 là chiếc iPhone đột phá nhất của Apple trong nhiều năm trở lại đây. Nó là smartphone tiên phong trong việc loại bỏ nút home để trở thành chiếc điện thoại tràn viền toàn bộ.

iPhone X cũng tiên phong trong công nghệ FaceID giúp mở khóa thiết bị, thanh toán, đăng nhập tài khoản đầu tiên trong giới smartphone. Không dừng lại ở đó, iPhone X cũng vô cũng là smartphone đầu tiên được trang bị màn hình Super Retina OLED, với các hỗ trợ HDR10, Dolby Vision và độ sáng tối đa 625 nits.

Ở bên trong, iPhone X sử dụng con chip Apple A11 Bionic (10 nm) gồm 6 lõi trong đó có 2 lõi 2.39 GHz và 4 lõi tiết kiệm năng lượng. Khi mới ra mắt, iPhone X được đi kèm sẵn iOS 11.1.1 nhưng bây giờ đã được lên iOS 15.3. Cùng với đó Apple vẫn có thể duy trì cập nhật iOS thường xuyên cho iPhone X ít nhất là 2 năm nữa.

Camera iPhone X

iPhone X được trang bị hai camera cùng độ phân giải 12MP. Trong đó, camera trước là góc rộng, trong khi đó còn lại là camera tele với khả năng phóng đại quang học 2X.

Chất lượng ảnh trên camera iPhone X có lẽ không hề thua kém những dòng máy mới hàng đầu hiện nay quá nhiều. Độ sắc nét cũng như màu sắc tươi đặc trưng của iPhone vẫn được duy trì hoàn hảo.

Có nên mua iPhone X 

Với chiếc iPhone X 64GB được rao bán với giá 5.8 triệu đồng, nó rẻ hơn so với khi máy mới ra mắt tới gần 18 triệu đồng. Mức giá của chiếc iPhone X được rao bán cũng chỉ ngang với Nokia G50 - smartphone 5G giá rẻ nhất hiện nay.

Xét về mặt giá trị rõ ràng iPhone X cũ được rao bán nêu trên vẫn làm một lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu mua máy, người dùng nên kiểm tra thật kỹ để tránh mua phải máy kém chất lượng.

 

iPhone XR có còn đáng mua trong thời điểm tháng 9/2022

(Techz.vn) iPhone XR hiện là một trong những smartphone smartphone tuy cũ nhưng vẫn còn được rao bán khá nhiều dưới dạng máy cũ. Vậy liệu nó có còn đáng mua trong thời điểm này?