Apple hạn chế ứng dụng của bên thứ ba khai thác màn 120Hz trên iPhone 13 Pro

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 25/09/2021 09:35:35(GMT+7)
Apple hạn chế ứng dụng của bên thứ ba khai thác màn 120Hz trên iPhone 13 Pro

(Techz.vn) Các bên thứ ba chỉ có thể sử dụng màn hình của iPhone 13 Pro ở mức 60Hz thay vì 120Hz.

Các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng iOS không thể tận dụng tối đa khả năng hiển thị tốc độ làm mới biến ProMotion được trang bị trên iPhone 13 Pro, với hầu hết các hiệu ứng sẽ bị hạn chế ở tốc độ 60Hz thông thường.

ProMotion được quảng cáo là một tính năng phần cứng tiêu biểu cho các mẫu iPhone 13 Pro cao cấp nhất mới nhất. Tính năng này cho phép chuyển đổi tốc độ làm mới một cách linh hoạt từ 120Hz mượt mà sang 10Hz tiết kiệm pin và nhiều tốc độ khung hình ở giữa.

Màn hình chọn tốc độ làm mới tối ưu một cách thông minh tùy thuộc vào nội dung hiển thị và cách người dùng tương tác với thiết bị. Đồ họa chuyển động nhanh và các hoạt động cuộn có tỷ lệ cao hơn, trong khi tốc độ nội dung tĩnh giảm xuống chỉ còn 10 khung hình/giây.

Tài liệu tiếp thị trên trang web của Apple và phần trình diễn ProMotion tại sự kiện "California Streaming" đã gợi ý rằng tất cả các ứng dụng sẽ tận dụng tính năng này, nhưng điều đó dường như không đúng với trường hợp của iOS 15.

Các nhà phát triển đã nhận thấy rằng, mặc dù ứng dụng của họ đạt 120Hz trong các hoạt động cuộn và chuyển đổi toàn màn hình nhưng hiệu ứng đồ họa trong ứng dụng bị giới hạn ở 60Hz, báo cáo của 9to5Mac.

Christian Selig, nhà phát triển của khách hàng Reddit Apollo, đã gây chú ý khi phát hiện ra điều này. Trong một loạt các tweet, Selig cho biết người dùng ứng dụng của anh ấy đang phàn nàn rằng tốc độ làm mới tương đối chậm trên một số hoạt ảnh nhất định tạo ra trải nghiệm không được tối ưu.

Ông tiếp tục suy đoán rằng Apple đã đặt giới hạn cho các ứng dụng của bên thứ ba để tiết kiệm pin iPhone, vì các hạn chế tương tự không được áp dụng cho các mẫu iPad Pro cũng có tính năng màn hình 120Hz.

Trong khi đó, các ứng dụng của riêng Apple lại không phải chịu những lệnh cấm tương tự và có thể hoạt động ở tần số 120Hz đầy đủ trên iPhone 13 Pro.

Hiện tại Apple chưa bình luận gì về vấn đề mới này.

 

Apple có 'nước đi không ai ngờ' với điện thoại đời 'ơ kìa' như iPhone 5S

(Techz.vn) Hôm nay, Apple đã gây bất ngờ với người dùng những chiếc iPhone đời cũ như iPhone 5S, iPhone 6, 6S...v..v

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất