Thông tin Messi rời Barcelona 'ngập tràn' Internet

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 06/08/2021 10:03:03(GMT+7)
Thông tin Messi rời Barcelona 'ngập tràn' Internet

(Techz.vn) Việc Messi và câu lạc bộ Barcelona không tiếp tục gia hạn hợp đồng đã tạo nên một làn sóng thông tin khổng lồ trên mọi ngóc ngách của Internet.

Không phải tin đồn, thông tin Messi không tiếp tục ký hợp đồng thi đấu cho Barca đã được chính câu lạc bộ này xác nhận trên các nền tảng mạng xã hội của mình như Facebook, Twitter và Instagram. Lý do được đưa ra là do những khó khăn tài chính của đội bóng xứ Catalan khiến hai bên không đi đến thỏa thuận được và BTC La Liga không đồng ý bổ sung Messi vào danh sách thi đấu trong mùa giải mới.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện, ngay lập tức nó trở thành một trận lũ chưa từng thấy trong lịch sử Internet. Lướt một vòng qua mạng xã hội Facebook, không chỉ các FanPage, hội nhóm về bóng đá đưa tin mà cả các FanPage ở lĩnh vực khác cũng đăng tải thông tin này.

Khi gõ từ khóa Messi trên công cụ tìm kiếm của Facebook, người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy một loạt các gợi ý về vấn đề này đều đang là xu hướng. Đây là điều rất ít khi xảy ra trên mạng xã hội này.

Xem xét rộng hơn trên mạng xã hội Twitter, Messi cũng trở thành xu hướng lớn nhất với hơn 2.6 triệu Tweet trong vòng chưa đầy 12 giờ đồng hồ kể từ khi thông tin siêu sao này không gia hạn tiếp hợp đồng của Barca.

Trên Google, thông tin về Messi ngay lập tức trở thành xu hướng tìm kiếm thịnh hành nhất tại nhiều quốc gia khác nhau, số lượng các tin bài về Messi cũng liên tục được đăng tải.

Trên Youtube, lượng tìm kiếm thông tin về Messi cũng tăng đột biến, 5 từ khóa hàng đầu về Messi đều được tìm kiếm rất nhiều và được đánh giá mức độ cạnh tranh khi thực hiện các video đăng tải lên là rất cao. Các mạng xã hội khác như Instagram, TikTok đều ghi nhận sự phổ biến của các thông tin liên quan đến Messi.

Có thể thấy, sự kiện Messi và Barcelona không tiếp tục ký hợp đồng đã thực sự trở thành một dòng thác thông tin lớn chưa từng thấy trên các nền tảng mạng xã hội. Điều đó nói lên sức ảnh hưởng khổng lồ của siêu sao này với Internet và mạng xã hội.

 

Apple khiến giới công nghệ 'phát sốt' với một thay đổi nhỏ khi trưng bày iPhone

(Techz.vn) Mới đây Apple đã khiến giới công nghệ được một phen trầm trồ khi thay đổi cách trưng bày iPhone tại các cửa hàng của mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất