Smart Phone - Điện thoại

Google tìm đối tác lớn của Apple để sản xuất chip xử lý thay cho Samsung hứa hẹn đột phá

Google tìm đối tác lớn của Apple để sản xuất chip xử lý thay cho Samsung hứa hẹn đột phá

Theo bước chân của Apple, Google bắt đầu hành trình sử dụng chip tùy chỉnh của riêng mình trong điện thoại thông minh Pixel. Dòng Pixel 6 trở thành dòng đầu tiên có bộ xử lý tùy chỉnh của Google có tên là Tensor, mặc dù dựa trên chip Exynos của Samsung được sản xuất trên quy trình nút 5nm.

google-pixel-99-1-1688980721.jpg
 

Pixel 7 tiếp tục sử dụng bộ xử lý bán tùy chỉnh do Samsung sản xuất và Pixel 8 cũng vậy . Nhưng có vẻ như Google đang lên kế hoạch từ bỏ công ty Hàn Quốc để ủng hộ TSMC tung ra chip Tensor G5 được tùy chỉnh hoàn toàn vào năm 2025.

Một cựu giám đốc điều hành của Google đã nói với The Information (thông qua 9to5Google ) rằng kế hoạch ban đầu là ra mắt chip Tensor tùy chỉnh thực sự vào đầu năm tới.

pixel-7-pro-1-1688980701.jpg
 

Tuy nhiên, việc sản xuất con chip có tên mã Redondo đã bị trì hoãn do những thách thức trong việc giữ chân nhân viên và phối hợp phát triển giữa nhiều nhóm. Theo cửa hàng, chip hiện dự kiến ​​​​sẽ sẵn sàng vào năm 2025.

Xác nhận các báo cáo trước đó , nguồn tin ngày hôm nay tuyên bố rằng Google thực sự đang chuyển từ Samsung sang Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) để sản xuất chip Tensor G5 của mình. Con chip này được cho là dựa trên quy trình sản xuất 3 nanomet của TSMC và sẽ sử dụng công nghệ Quạt ra tích hợp để giảm độ dày và tăng hiệu suất năng lượng.

pixel-7-pro-2-1688980701.jpg
 

Chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi chứng kiến ​​một con chip Tensor được tùy chỉnh hoàn toàn. Dòng Pixel 8 sắp ra mắt trong năm nay sẽ tiếp tục có bộ xử lý do Samsung thiết kế và sản xuất. Tương tự, điện thoại thông minh Pixel dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024 cũng sẽ tích hợp bộ xử lý từ công ty Hàn Quốc, mặc dù lần này có ít linh kiện Samsung hơn.

Một con chip tùy chỉnh hoàn toàn sẽ giúp Google tạo ra sự tích hợp chặt chẽ hơn giữa phần cứng và phần mềm, giúp điện thoại hoạt động tốt hơn nhiều so với hiện tại.

 

Siêu máy tính bảng của Samsung lộ diện, hứa hẹn tạo đột biến như Galaxy S23 Ultra

Samsung được cho là sắp tung ra một chiếc máy tính bảng mới với trang bị cực mạnh để có thể sớm trở thành một con quái vật trong làng máy tính bảng tạo đột biến như Galaxy S23 Ultra đã làm trên thị trường điện thoại.