'Mổ xẻ' Xiaomi 12S Ultra, hé lộ cảm biến camera 'tí hon' hơn kỳ vọng

Nam Quỳnh, 29/07/2022 16:56:54(GMT+7)
'Mổ xẻ' Xiaomi 12S Ultra, hé lộ cảm biến camera 'tí hon' hơn kỳ vọng

(Techz.vn) Video đầu tiên mổ xe phân tích kết cấu Xiaomi 12S Ultra đã tiết lộ thông tin rất quan trọng về cảm biến của máy.

Xiaomi 12S Ultra đã được công bố là chiếc smartphone mạnh nhất trong đại gia đình Xiaomi 12 cao cấp. Mô-đun camera tròn lớn của Xiaomi 12S Ultra là một trong những khía cạnh nổi bật trong thiết kế của nó. Thiết kế này khẳng định về khả năng chụp hình ấn tượng của thiết bị.

Xiaomi 12S Ultra sở hữu cụm camera lớn ấn tượng

Mới đây, một video mổ xẻ Xiaomi 12S Ultra đã cho người dùng thấy được các thành phần ở bên dưới mô-đun khổng lồ đó. Video mổ xẻ Xiaomi 12S Ultra  được chia sẻ trên YouTube bởi kênh công nghệ nổi tiếng JerryRigEverything. Trong video anh đã tháo từng bộ phân trên chiếc flagship mới của Xiaomi.

Kích thước cảm biến thực sự của xiaomi 12S ultra

Trong video, Youtuber nói rằng mô-đun máy ảnh lớn cũng có thể là một "yếu tố đánh lạc hướng thẩm mỹ để che giấu những gì bên dưới." Và sau khi tháo mặt sau, chúng ta có một cái nhìn rõ ràng về thiết lập ba camera được đặt dưới ống kính camera lớn.

So sánh các loại kích thước cảm biến

Ở đây, chúng ta có thể thấy rằng cảm biến chính không phải là cảm biến ở giữa, mà nó được đặt ở bên trái. Hơn nữa, Zack Nelson cũng đưa tuyên bố kích thước cảm biến 1 inch từ Xiaomi vào thử nghiệm.

Ông nhận thấy rằng gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang "cực kỳ hào phóng", nhưng ông cũng tuyên bố rằng điều này là phổ biến trong ngành. Anh ấy đã đo cảm biến hình ảnh chính theo cả đường chéo và từ bên cạnh, với cả hai trường hợp đều cho thấy máy ảnh nhỏ hơn một chút so với 1 inch đầy đủ.

Xiaomi 12S Ultra được quảng cáo sở hữu cụm camera khổng lồ

Công bằng mà nói, cảm biến vẫn lớn hơn mọi camera khác trên điện thoại thông minh. Hơn nữa, JerryRigEverything cũng giải thích cách Xiaomi không quảng cáo sai về kích thước 1 inch của nó. Rõ ràng, khi nói về kích thước cảm biến hình ảnh, nó không phải là kích thước vật lý được đo.

Mô-đun camera khổng lồ của Xiaomi 12S Ultra

Thay vào đó, nó có kích thước tương đương với vòng tròn mà cảm biến này có thể vừa với bên trong. Đây là tiêu chuẩn đo lường từ những năm 80.Công bằng mà nói, cảm biến vẫn lớn hơn mọi camera khác trên điện thoại thông minh.

Hơn nữa, JerryRigEverything cũng giải thích cách Xiaomi không quảng cáo sai về kích thước 1 inch của nó. Rõ ràng, khi nói về kích thước cảm biến hình ảnh, nó không phải là kích thước vật lý được đo. Thay vào đó, nó có kích thước tương đương với vòng tròn mà cảm biến này có thể vừa với bên trong. Đây là tiêu chuẩn đo lường từ những năm 80.

 

Xiaomi 12S Ultra ‘đè bẹp’ iPhone 13 Pro Max trong thử nghiệm chơi game với chip Rồng mạnh mẽ

(Techz.vn) Xiaomi 12 Ultra xứng đáng trở thành “vua smartphone gaming” tốt nhất 2022 bởi hiệu suất đáng kinh ngạc trong thử nghiệm chơi game, thừa sức “đè bẹp” iPhone 13 Pro Max.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất