Google có thể theo dõi vị trí của bạn 24/7 dưới đây là cách để dừng nó lại

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 13/07/2021 18:07:54(GMT+7)
Google có thể theo dõi vị trí của bạn 24/7 dưới đây là cách để dừng nó lại

(Techz.vn) Nếu bạn sử dụng Google, vị trí của bạn và các thông tin nhạy cảm hoặc riêng tư khác sẽ tự động được chia sẻ. Đây là cách thay đổi cài đặt mặc định ẩn này.

Theo một cuộc điều tra từ Associated Press, chỉ cần mở ứng dụng Google Maps hoặc sử dụng Google trên bất kỳ nền tảng nào để tìm kiếm sẽ ghi lại vị trí của bạn kèm theo thời gian.

Tắt lịch sử vị trí chỉ xóa nơi bạn đã đến khỏi tính năng Dòng thời gian của Google Maps, tính năng này ghi lại vị trí của bạn với một số dữ liệu nhất định tại một thời điểm cụ thể. 

Ngay cả khi bị tắt định vị, "một số dữ liệu vị trí có thể tiếp tục được lưu trong các cài đặt khác", chẳng hạn như hoạt động web và ứng dụng của bạn. Nếu bạn thực hiện thêm một vài bước nữa, bạn có thể ngăn Google biết bạn đang ở đâu 24/7.

Bạn cũng cần lưu ý rằng việc tắt cài đặt mặc định này có một số hạn chế. Mặc dù cài đặt của Google có vẻ xâm phạm đối với một số người, nhưng chúng cũng giúp nâng cao trải nghiệm trực tuyến cực kỳ được cá nhân hóa, chẳng hạn như thông qua quảng cáo được cá nhân hóa.

  • Bước 1: Mở Google.com trên máy tính để bàn hoặc trình duyệt di động của bạn.
  • Bước 2: Ở trên cùng bên phải, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.
  • Bước 3: Chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.
  • Bước 4: Trong hộp Quyền riêng tư & Cá nhân hóa, chọn Quản lý dữ liệu và cá nhân hóa của bạn.
  • Bước 5: Cuộn xuống Kiểm soát hoạt động và chọn Quản lý kiểm soát hoạt động của bạn.
  • Bước 6: Ở đó, bạn sẽ thấy một hộp có tên Hoạt động web và ứng dụng. Từ đó, bạn có thể trượt công tắc chuyển đổi sang tắt.
  • Bước 7: Sẽ có tiết lộ để đảm bảo bạn hiểu việc tắt cài đặt này sẽ làm gì trước khi bạn chọn Tạm dừng.

Như vậy, kể từ nay Google sẽ khó có thể theo dõi vị trí liên tục của bạn từ đó đảm bảo duy trì được quyền riêng tư một cách tối đa.

 

Google Maps sẽ tránh chỉ đường qua những đoạn dễ xảy ra tai nạn

(Techz.vn) Khi sử dụng Google Map trong thời gian tới, ứng dụng này sẽ chủ động chỉ cho người dùng những đoạn đường an toàn hơn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất