iOS 16.5 khiến iPhone của bạn bị hao pin, nóng máy khi dùng, dưới đây là cách để khắc phục

Nam Quỳnh, 30/05/2023 18:53:00(GMT+7)
iOS 16.5 khiến iPhone của bạn bị hao pin, nóng máy khi dùng, dưới đây là cách để khắc phục

Nhiều người dùng phản ánh việc iOS 16.5 khiến iPhone bị nóng, hao pin nhanh hơn, chính đại diện của Apple mới đây đã nêu ra cách để vượt qua vấn đề này.

Hao pin, nóng máy là những lời phàn nàn phổ biến sau khi phát hành bản cập nhật iOS và một lần nữa các trang mạng xã hội có các bài đăng từ người dùng iPhone phàn nàn rằng bản cập nhật iOS mới nhất (trong trường hợp này là iOS 16.5) là lý do khiến pin điện thoại của họ nhanh hết hơn. Một người dùng Twitter có tên @Ismascarade đã tweet (thông qua Tom'sGuide ), "iOS 16.5 gây tốn pin." Và có nhiều phản ánh hơn.

 

Một người đăng ký Twitter khác,@cowsmi1k, đã viết , "Có trùng hợp hay không, kể từ iOS 16.5, thời lượng pin của tôi không chỉ khủng khiếp mà thời gian sạc cũng chậm đi đáng kể và vì lý do nào đó, Pin của tôi nóng đến mức nghiêm trọng trong khi hầu như không xử lý được bất cứ thứ gì".

Theo Apple, điều tốt nhất bạn có thể làm là đợi thời gian trôi qua. Trên thực tế, chúng tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu Apple thậm chí còn cân nhắc gửi một bản sửa lỗi nhanh cho sự cố pin iOS 16.5 – ít nhất là ngay bây giờ.

 

Apple lưu ý rằng người dùng iPhone nên cung cấp pin ít nhất 48 giờ sau khi cập nhật để phục hồi - Apple có lời khuyên cho những người phàn nàn về thời lượng pin iPhone sau khi cập nhật iOS 16.5

Apple lưu ý rằng người dùng iPhone nên cung cấp cho pin của họ ít nhất 48 giờ sau khi cập nhật để phục hồi

Không phải là Apple muốn bạn phải chịu đựng việc giảm thời lượng pin cho đến khi bạn quá thất vọng và mua một chiếc điện thoại mới. Điều xảy ra là khi một phiên bản iOS mới được cài đặt, rất nhiều thứ đang diễn ra trong nền chẳng hạn như quét lại ảnh của bạn bằng thuật toán mới, tối ưu hóa dữ liệu và thậm chí hiệu chỉnh lại pin điện thoại của bạn. Tất cả những hành động này đều tiêu tốn năng lượng của pin và một số thuật toán được sử dụng để tối ưu hóa thời lượng pin cần phải trải qua một số chu kỳ để hoạt động trở lại.

 

Do đó, trước khi ném thiết bị iPhone hiện tại của bạn vào tường, bạn có thể muốn đợi vài ngày để xem liệu thời lượng pin có được cải thiện hay không. Bạn nên đợi bao lâu? Vào tháng 3 năm ngoái, bộ phận Hỗ trợ của Apple đã phổ biến một dòng tweet có nội dung: "Cảm ơn bạn đã liên hệ! Chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp. Việc các ứng dụng và tính năng của bạn cần điều chỉnh trong tối đa 48 giờ sau khi cập nhật là điều bình thường."

Vì vậy, có bạn có nó. Apple cho biết hãy cung cấp cho iPhone của bạn tối đa 48 giờ sau khi cài đặt bản cập nhật iOS để xem liệu thời lượng pin có trở lại mức trước khi cập nhật hay không. Và thành thật mà nói, chúng tôi thậm chí có thể mất thêm vài ngày nữa. Tại thời điểm đó, nếu bạn không hài lòng với thời lượng pin sau cập nhật của iPhone, bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple.

(Theo: PhoneArena)

 

Foxconn tuyển thêm nhân viên nhằm kịp tiến độ ra mắt iPhone 15

Foxconn đang làm việc 'cật lực' để ra mắt mẫu iPhone thế hệ mới của Apple.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất