Smart Phone - Điện thoại

Hỏa thần iPhone 8 một thời đốt cháy mọi bảng xếp hạng doanh số nay chỉ hơn 1 triệu, còn làm được gì?

Hỏa thần iPhone 8 một thời đốt cháy mọi bảng xếp hạng doanh số nay chỉ hơn 1 triệu, còn làm được gì?

iPhone 8 một thời được xem là chiếc iPhone hot nhất của Apple với khả năng đốt cháy mọi bảng xếp hạng về doanh số hiện có mức giá cực bèo nhưng liệu có làm được nhiều việc trong năm 2024?

iPhone 8 ra mắt từ 2017 tới nay, thị trường đã có nhiều đổi khác nhưng nó hiện vẫn đang được bán khá nhiều trên thị trường máy cũ và thiết kế của nó vẫn được Apple duy trì trên chiếc iPhone SE 2022.

iPhone 8 64GB hiện có thể mua tại Việt Nam với mức giá chỉ khoảng 2.2 - 2.5 triệu đồng cho bản 64GB hoặc 3.25 triệu đồng cho bản 256GB. Mức giá này ngang bằng với các smartphone Android giá rẻ mới đập hộp như Redmi A2, hay Nokia C31. 

Hiện tại, iPhone 8 vẫn còn được cập nhật đến iOS 16 và chỉ bị dừng lại ở iOS 17. Điều này cũng nói lên phần nào chất lượng phần cứng của siêu phẩm một thời này vẫn có thể đáp ứng tốt việc tải các ứng dụng cơ bản như Facebook, Zalo, Titktok. Nếu bạn dùng các ứng dụng này thì iPhone 8 vẫn có thể cân được.

iphone-8-t4-1-1682091658.jpg
 

Thiết kế của iPhone 8 với điểm nhấn là mặt lưng kính nhằm hỗ trợ sạc không dây. Điều này đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của iPhone sau một thời gian dài sử dung mặt nhôm trên các thế hệ trước. Ở phía trước, màn hình của máy không tràn viền, vẫn còn diện tích lớn ở đỉnh và dưới cằm là nút Home kiêm cảm biến vân tay truyền thống.

iPhone 8 sử dụng chip A11 Bionic, con chip được xây dựng trên quy trình 10 nanomet với CPU 6 lõi, GPU 4 lõi và Neural Engine 2 lõi. Máy cũng đi cùng với RAM 3GB.

iphone-8-t4-5-1682091657.jpg
 

Về cơ bản đây vẫn là phần cứng đủ mạnh cho hàng loạt các tác vụ từ thông thường cho đến chơi các game mobile phổ biến như Liên quân Mobile hay PUBG. Tuy nhiên nó đang ngày càng yếu trước các ứng dùng đòi hỏi ngàng càng cao hên về tốc độ.

 

iphone-8-t4-4-1682091657.jpg
 

iPhone 8 có ưu điểm là vẫn dùng màn Retina HD, với tấm nền LCD cảm ứng chạm đa điểm, công nghệ IPS và 3D Touch. iPhone 8 kích thước 4.7 inch vẫn khá tốt trong việc thể hiện hình ảnh trong thời điểm này. Thậm chí Apple vẫn còn ra mắt iPhone SE 2 với kích thước màn hình 4.7 inch năm ngoái.

 

iphone-8-t4-3-1682091658.jpg
 

Camera của iPhone 8 còn khá xịn với ống kính 12MP góc rộng chụp đa dụng cho ra chất lượng hình ảnh khá ổn. Nhìn chung nếu so với điện thoại Android giá rẻ như Nokia G22 hay Galaxy A14, iPhone 8 có thể đem lại chất lượng ảnh bắt mắt với độ sắc nét cao hơn nhưng nó lại thiếu đi các tính năng như camera góc rộng hay chụp chân dung xóa phông.

Nhờ màn hình LCD iPhone 8 đều không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Nhưng đó cũng không phải vấn đề quá lớn khi Apple đã hỗ trợ sạc nhanh trên cả hai giúp người dùng làm đầy pin nhanh chóng. Ngoài ra việc sử dụng mặt lưng kính cũng giúp cho dòng máy này có thể sạc không dây khá tiện lợi.

 

iphone-8-t4-2-1682091658.jpg
 

iPhone 8 về cơ bản khá cũ và không quá mạnh, nhưng xét dưới góc độ một chiếc điện thoại đầy đủ chức năng, nó vẫn đang làm khá tốt cho các nhu cầu như nghe gọi, lướt mạng và đặc biệt là chụp ảnh tốt. Nó thậm chí còn có cả tính năng sạc không dây điều mà những mẫu máy Android mới cùng mức giá 2-3 triệu hiện không có.

Về cơ bản, iPhone 8 hiện không phải chiếc smartphone quá mạnh mẽ và phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng. Trừ khi bạn chỉ cần một chiếc smartphone nhỏ gọn và dùng ở mức độ vừa phải mới nên mua iPhone 8. Ngoài ra iPhone 8 cũng tốt khi làm máy phụ. Trong trường hợp cần máy pin trâu, màn lớn, việc mua smartphone Android giá rẻ sẽ tốt hơn.