Apple Watch tại Việt Nam sắp có thể phát hiện nhịp tim bất thường

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 23/04/2021 10:05:13(GMT+7)
Apple Watch tại Việt Nam sắp có thể phát hiện nhịp tim bất thường

(Techz.vn) Tính năng theo dõi sức khỏe dựa theo nhịp tim của người dùng chuẩn bị có trên các thiết bị Apple Watch 4 trở lên tại Việt Nam sau khi bản cập nhật WatchOS 7.4 sẵn sàng.

Đo điện tâm đồ (ECG) là phương pháp theo dõi nhịp tim rất phổ biến hiện nay. Thông qua theo dõi (ECG), nhiều trường hợp bệnh lý về tim đã được phát hiện.

Thông báo về bản cập nhật WatchOS 7.4 trong đó nhắc đến thị trường Việt Nam

Trên thực tế, ECG đã có trên Apple Watch 4 trở lên từ năm 2018. Tuy nhiên nó chưa phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Lý do là bởi tính năng này trực tiếp liên quan đến sức khỏe người dùng  nên cần được sự phê duyệt của cơ quan y tế nước sở tại. ECG mới chỉ được cấp phép tại 63 quốc gia trên thế giới.

Theo MacRumors, kể từ bản cập nhật watchOS 7.4 trở đi, Apple Watch 4,5,6 sẽ đo được điện tâm đồ (ECG) tại hai thị trường mới là Việt Nam và Australia. Bản cập nhật này sẽ đến vào tuần sau.

Cách đo điện tâm đồ (ECG) bằng Apple Watch

Trước hết bạn sẽ cần sở hữu iPhone 6s trở lên và cài đặt phiên bản iOS mới nhất. Tiếp đó Apple Watch cũng đã phải lên phiên bản watchOS 7.4 sau đó là theo các bước sau:

- Mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn, sau đó làm theo các bước trên màn hình để thiết lập ECG.

- Nếu bạn không thấy lời nhắc thiết lập, hãy chạm vào Duyệt ở dưới cùng bên phải, chạm vào Trái tim, sau đó chạm vào Điện tâm đồ (ECG).

- Mở ứng dụng ECG trên Apple Watch của bạn.

- Đặt tay của bạn trên bàn hoặc trên đùi.

- Sử dụng bàn tay đối diện với đồng hồ của bạn, giữ ngón tay trên Digital Crown, sau đó đợi trong khi Apple Watch ghi ECG.

- Lưu ý: Bạn không cần nhấn Digital Crown trong quá trình này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất