Ảnh Meme 'Cô bé và căn nhà cháy' được bán với giá gần 11.5 tỷ đồng

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 30/04/2021 10:54:25(GMT+7)
Ảnh Meme 'Cô bé và căn nhà cháy' được bán với giá gần 11.5 tỷ đồng

(Techz.vn) Bức ảnh meme nổi tiếng "Cô bé và căn nhà cháy" mới đây đã được bán bản gốc với giá tương đương gần 500 nghìn USD.

Zoë Roth, được biết đến với cái biệt danh "Cô bé thảm họa" hay "Cô bé và căn nhà cháy" là một trong những meme nổi tiếng nhất trên mạng Internet.

Bức ảnh được chụp bởi cha cô vào năm 2005 và vô tình đúng khoảnh khắc cô đang cười mỉm theo thói quen khi nhìn vào máy ảnh. Trong khi đó, bối cảnh phía trước là một căn nhà đang cháy lớn. Ngay sau đó, bức ảnh đã trở thành meme huyền thoại xuất hiện khắp mọi ngóc ngách trên internet.

Mới đây, bức ảnh thú vị này đã được bán bản gốc dưới dạng NFT (một hình thức lữu trữ bản gốc sử dụng công nghệ blockchain giúp theo dõi việc sử dụng trong tương lai) với giá 180 Ether (một loại tiền ảo) tương đương gần 500 nghìn USD.

Chia sẻ với The New York Times, Roth cho biết rằng cô ấy sẽ sử dụng số tiền này để trả các khoản vay sinh viên của mình và quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Đây không phải lần đầu các Meme nổi tiếng được bán với giá không tưởng. Chris Torres - người tạo ra Nyan Cat - đã bán một NFT hình cầu vồng, mèo Pop-Tart với giá gần 600 nghìn USD. 

 

Oppo thiết kế trụ sở mới, cư dân mạng bảo giống hình 'nhạy cảm'

(Techz.vn) Trụ sở mới được thiết kế của Oppo được cách điệu từ chữ O nhưng cư dân mạng cho rằng không giống như thế.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất